2 người gặp nạn khi trục vớt container chìm ở sông Long Tàu: Bị ngộ độc khí hydro sunfua

SGGPO
Ngày 12-12, Bác sĩ Trần Thanh Thảo, Khoa Hồi sức tích cực chống độc Bệnh viện Nguyễn Tri Phương cho biết, hiện bệnh viện đang tiếp nhận và điều trị cho 2 thợ lặn bị hôn mê sâu do tham gia trục vớt tàu VIETSUN Integrity bị chìm dưới sông Lòng Tàu (thuộc huyện Cần Giờ, TPHCM). 

Tin liên quan

Bác sĩ đang thăm khám cho anh Nguyễn Văn Lâm

Bác sĩ đang thăm khám cho anh Nguyễn Văn Lâm

Bệnh nhân là anh Nguyễn Phúc Hậu (28 tuổi, ngụ Bà Rịa – Vũng Tàu) và Nguyễn Văn Lâm (34 tuổi, ngụ Bình Định) nhập Bệnh viện huyện Cần Giờ trong tình trạng suy hô hấp, phải thở oxy liều cao, phim phổi có tổn thương.

Qua khai thác bệnh sử, 2 công nhân gặp tai nạn khi đang tham gia quá trình cẩu thùng hàng container chứa ván ép bị chìm dưới sông. Khi một công nhân đang xử lý cột dây vào thùng hàng để cho người khác kéo lên thì bất ngờ nắp thùng bung bên trong có nhiều khí Hydro Sunfua (H2S) khiến công nhân này bị ngất.

Những người khác nhảy xuống ứng cứu cũng bị ngất theo. Bác sĩ nghi các bệnh nhân ngộ độc H2S từ thùng hàng bị ngâm lâu trong nước, nhiều người có triệu chứng giống nhau và triệu chứng xảy ra đột ngột kiểu sau khi tiếp xúc. Hiện 2 bệnh nhân đang được theo dõi đặc biệt do viêm phổi, tổn thương phổi do khí H2S và ngạt nước.

Theo Bác sĩ Trần Thanh Thảo, khí H2S thường phát sinh ở những môi trường kín như giếng khoang, hầm, hang cống ngầm, đặc biệt là các khu vực kín chứa vật liệu hữu cơ bị phân hủy hoặc bỏ hoang lâu ngày.

Các triệu chứng ngộ độc H2S xuất hiện nhanh rầm rộ nặng nề khiến bệnh nhân tử vong nhanh chóng do ức chế và mất điều khiển của trung tâm hô hấp.

Trước đó, khuya 18-10, tại vị trí phao số 28-30 luồng hàng hải TPHCM - Vũng Tàu, sông Lòng Tàu (thuộc huyện Cần Giờ), tàu VIETSUN integrity tải trọng 8.000 tấn đang vận chuyển khoảng 290 container chứa hàng bị chìm. Rất may 17 thuyền viên trên tàu đều an toàn.

THÀNH SƠN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vaccine phòng Covid-19 Abdala do Cuba sản xuất

Tiêm 3 liều vaccine Covid-19 Abdala cho người từ 19-65 tuổi

Ngày 23-10, Bộ Y tế có hướng dẫn về việc tiêm chủng vaccine Covid-19 Abdala, được sản xuất tại Công ty AICA Laboraries, Base Business Unit (BBU) AICA - Cuba. Đây là vaccine Covid-19 thứ 8 được Bộ Y tế cấp phép sử dụng khẩn cấp.

Sức khỏe cộng đồng

10 tỷ đồng và 1 triệu ly sữa hỗ trợ cho trẻ em khó khăn do tác động của Covid-19

Vinamilk vừa trao tặng 10 tỷ đồng và 1 triệu ly sữa để hỗ trợ và chăm sóc cho các trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, bị tác động bởi dịch Covid-19. Đây là kết quả của chiến dịch “Bạn Khỏe Mạnh, Việt Nam Khỏe Mạnh” do Vinamilk và VTV Digital thực hiện trong thời gian qua, với sự hưởng ứng và tham gia tích cực từ cộng đồng hướng đến mục tiêu chăm sóc và bảo vệ trẻ em trong đại dịch.

Tư vấn dinh dưỡng

Tạo nền tảng vững chắc sức khoẻ cho trẻ trước thềm năm học mớ

Năm học mới cũng là thời điểm giao mùa với những sự thay đổi thất thường về thời tiết. Đây là thời điểm có nhiều dịch bệnh đối với trẻ em, trẻ dễ bị ốm hơn các thời điểm khác trong năm. Nếu cơ thể trẻ không có sức đề kháng tốt, nguy cơ nhiễm bệnh và bị ốm sẽ cao hơn. Do vậy, bố mẹ cần chuẩn bị nền tảng tốt sức khoẻ cho trẻ cũng là giải pháp giúp trẻ có được kết quả học tập tốt hơn. 

Thuốc