2 tuần công chiếu, phim “Tiệc trăng máu” cán mốc doanh thu 100 tỷ đồng

"Tiệc trăng máu" chính thức gia nhập câu lạc bộ phim điện ảnh đạt doanh thu 100 tỷ đồng và hiện vẫn tiếp tục đà tăng trưởng.

Sau tuần đầu mở màn thành công với doanh thu 45 tỷ đồng sau 6 ngày công chiếu, bộ phim điện ảnh Tiệc trăng máu của đạo diễn Nguyễn Quang Dũng và nhà sản xuất Phan Gia Nhật Linh đã chính thức cán mốc 100 tỷ đồng doanh thu phòng vé chỉ sau tuần thứ hai công chiếu (tính từ ngày 26-10 đến hết ngày 2-11).  

2 tuần công chiếu, phim "Tiệc trăng máu" cán mốc doanh thu 100 tỷ đồng ảnh 1 Tiệc trăng máu đã cán mốc doanh thu 100 tỷ đồng sau 2 tuần công chiếu

Tính đến nay, bộ phim đã thu hút hơn 1,4 triệu lượt khán giả ra rạp và chính thức trở thành bộ phim điện ảnh có doanh thu cao thứ hai trong năm 2020, chỉ xếp sau Gái già lắm chiêu 3 khởi chiếu dịp Tết vừa qua.

Đặc biệt, dù bước sang tuần chiếu thứ hai nhưng bộ phim của đạo diễn Nguyễn Quang Dũng vẫn đem lại doanh thu ấn tượng với gần 27 tỷ đồng chỉ trong 3 ngày cuối tuần.

Tiệc trăng máu là một trong những bộ phim Việt có sự sụt giảm thấp nhất khi sang đến tuần chiếu thứ hai. Điều đó chứng minh sức hút và sự yêu mến của khán giả đối với bộ phim này.

Nhiều khả năng, bộ phim sẽ tiếp tục dẫn đầu doanh thu phòng vé trong tuần tới, đạt kỷ lục 3 tuần liên tiếp tuần đứng nhất mà trước đó chỉ có phim Mắt biếc làm được.

Đặc biệt, đây chính là bộ phim đầu tiên của đạo diễn Nguyễn Quang Dũng chạm mốc 100 tỷ đồng doanh thu phòng vé. Trước đó, bộ phim có thành tích cao nhất của anh là Tháng năm rực rỡ (2018) với doanh thu 84 tỷ đồng.

2 tuần công chiếu, phim "Tiệc trăng máu" cán mốc doanh thu 100 tỷ đồng ảnh 2 Bộ ảnh đặc biệt của ê-kíp dàn diễn viên chính

Không giấu được cảm xúc, đạo diễn Nguyễn Quang Dũng bày tỏ: “Thật sự thở phào vì thấy đây là thành tích xứng đáng dành cho công sức của đoàn phim. Nhưng hơn hết, tôi thật sự vui mừng khi thấy thị trường rạp chiếu phim sôi động trở lại khi có được một bộ phim nhận được sự yêu mến của khán giả. Được thấy khán giả háo hức đến rạp sau một năm quá ảm đạm là điều quá đỗi hạnh phúc với nhà làm phim”.  

NSX Phan Gia Nhật Linh chia sẻ: “Mặc dù Tiệc trăng máu ra mắt trong một năm nhiều khó khăn, từ bệnh dịch đến mưa lũ nhưng rất cám ơn đoàn phim đã làm hết mình để khán giả có những giây phút 'thoát ly thực tại' để được cười - được khóc, thư giãn và suy ngẫm”.

Thành tích ấn tượng của Tiệc trăng máu là phần thưởng xứng đáng, một lần nữa khẳng định chất lượng và sức hấp dẫn của bộ phim. Tác phẩm không chỉ giúp đem lại những giây phút giải trí cho khán giả mà còn đọng lại trong lòng họ những trăn trở, suy nghĩ, những tiếng cười chua cay trước những câu chuyện, mặt tối về cuộc sống, gia đình được thể hiện một cách trào phúng, đầy châm biếm trong phim.

Thành công của Tiệc trăng máu đã góp phần không nhỏ trong việc hâm nóng phòng vé và làm cho thị trường điện ảnh mùa cuối năm trở nên sôi động, đáng mong chờ hơn với nhiều bộ phim đã lên lịch ra mắt trong thời gian tới.

Phim hiện vẫn đang chiếu tại các cụm rạp trên toàn quốc.

HẢI DUY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hình ảnh nàng Kiều do Trình Mỹ Duyên đảm nhận

Phim Kiều tham gia liên hoan phim tại Mỹ

Bộ phim Kiều của đạo diễn kiêm nhà sản xuất Mai Thu Huyền sẽ có buổi công chiếu chính thức tại Mỹ trong chương trình Vietnamese Spotlight Film (phim Việt Nam tiêu điểm) trong khuôn khổ Liên hoan phim Newport Beach (Newport Beach Film Festival) 2021.  

Âm nhạc

Mỹ thuật

Công nghệ và bảo tàng

Dịch bệnh và giãn cách xã hội kéo dài, công nghệ nghe nhìn hỗ trợ nhiều cho các cuộc trưng bày triển lãm và kết nối “bảo tàng ảo”.

Sân khấu

Mừng tuổi 100, sân khấu kịch sáng đèn trở lại

Trong những ngày tháng 10, vượt qua những khó khăn do dịch Covid-19 gây ra, sân khấu kịch ở Hà Nội đã khởi động trở lại. Các nghệ sĩ, đạo diễn, những người yêu sân khấu kịch đang nỗ lực luyện tập cho “vở diễn thế kỷ” Chén thuốc độc - mở đầu cho chuỗi hoạt động kỷ niệm 100 năm sân khấu kịch nói.

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Tản mạn Sài Gòn

1. Em, cô gái sinh ra trong một gia đình người miền Trung, nhưng em lớn lên tại Sài Gòn - TPHCM, mảnh đất đã và đang cưu mang bao triệu gia đình gốc miền Trung nghèo khó, tha phương.