200 hộ dân Long An chưa được trả đền bù giao đất dự án đường Hồ Chí Minh

SGGP
Ngày 19-8, Bộ GTVT đã trả lời kiến nghị của người dân huyện Đức Hòa (tỉnh Long An) về chính sách đền bù, hỗ trợ cho người dân bị mất đất khi làm dự án đường Hồ Chí Minh đi qua địa bàn.

Tin liên quan

Đường Hồ Chí Minh đoạn Năm Căn - Đất Mũi đã thông xe kỹ thuật

Đường Hồ Chí Minh đoạn Năm Căn - Đất Mũi đã thông xe kỹ thuật

Theo phản ánh của người dân, hiện vẫn còn trên 200 hộ dân đã giao đất để làm đường Hồ Chí Minh nhưng chưa nhận được tiền đền bù. Công trình này đã kéo dài nhiều năm, ảnh hưởng trực tiếp đến quyền lợi của người dân.

Bộ GTVT cho biết, đoạn Chơn Thành - Đức Hòa là dự án thành phần của dự án đường Hồ Chí Minh, có tổng chiều dài khoảng 84km đi qua các tỉnh Bình Phước, Bình Dương, Tây Ninh và Long An.

Dự án bắt đầu triển khai thi công từ năm 2009 và đến tháng 3-2011 thì tạm đình hoãn theo nghị quyết của Chính phủ. Đến tháng 10-2019, Bộ GTVT đã giao Ban Quản lý dự án đường Hồ Chí Minh tổ chức lập hồ sơ báo cáo nghiên cứu tiền khả thi dự án, đưa vào kế hoạch đầu tư công trung hạn 2021-2025 phần khối lượng còn lại.

Hiện Bộ KH-ĐT đang xây dựng nguyên tắc, tiêu chí, định mức phân bổ vốn đầu tư công giai đoạn 2021-2025 trình cấp có thẩm quyền xem xét, quyết định. Sau khi được bố trí vốn, Bộ GTVT sẽ chỉ đạo các đơn vị hoàn thiện thủ tục đầu tư theo quy định và chuyển kinh phí đền bù giải phóng mặt bằng cho dự án để địa phương chi trả cho các hộ dân.

MINH DUY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cho phép hoàn công nhà xây nhỏ hơn giấy phép xây dựng

Cho phép hoàn công nhà xây nhỏ hơn giấy phép xây dựng

Ngày 23-9, Sở Xây dựng TPHCM phối hợp Sở TM-MT, Văn phòng Đăng ký đất đai và đội thanh tra xây dựng địa bàn của 24 quận huyện của TPHCM thống nhất giải quyết thủ tục hoàn công cho người dân đối với trường hợp xây dựng nhà ở riêng lẻ nhỏ hơn giấy phép xây dựng, thuộc khu vực chưa có quy hoạch chi tiết 1/500.

Quy hoạch

Sớm sửa đổi quy định tách thửa

Nhận được văn bản của UBND huyện Củ Chi, TPHCM trả lời về đề nghị xin cấp giấy phép xây dựng, bà Lê Thị Hoãn (ngụ ấp Xóm Mới, xã Trung Lập Hạ) nói: “Nhà đất tôi thực tế sử dụng bao nhiêu năm nay, đã cấp giấy chứng nhận đầy đủ, giờ xin phép xây dựng mà chỉ cấp có 3 năm. Không lẽ mai mốt đập nhà đi à. Thiệt là vô lý!”. 

Bút Sài Gòn

Chụm lại

- Người trong ngành cho rằng du lịch xứ mình đã phải chịu “hai cú đánh bồi” do dịch Covid-19. Mất du khách quốc tế đã đành, mà ngay cả du lịch nội địa cũng lên bờ xuống ruộng. Dịch được khống chế, liệu ngành “công nghiệp không khói” có phục hồi ngon không?

Sự kiện & Bình luận