200 hộ dân Long An chưa được trả đền bù giao đất dự án đường Hồ Chí Minh

SGGP
Ngày 19-8, Bộ GTVT đã trả lời kiến nghị của người dân huyện Đức Hòa (tỉnh Long An) về chính sách đền bù, hỗ trợ cho người dân bị mất đất khi làm dự án đường Hồ Chí Minh đi qua địa bàn.

Tin liên quan

Đường Hồ Chí Minh đoạn Năm Căn - Đất Mũi đã thông xe kỹ thuật

Đường Hồ Chí Minh đoạn Năm Căn - Đất Mũi đã thông xe kỹ thuật

Theo phản ánh của người dân, hiện vẫn còn trên 200 hộ dân đã giao đất để làm đường Hồ Chí Minh nhưng chưa nhận được tiền đền bù. Công trình này đã kéo dài nhiều năm, ảnh hưởng trực tiếp đến quyền lợi của người dân.

Bộ GTVT cho biết, đoạn Chơn Thành - Đức Hòa là dự án thành phần của dự án đường Hồ Chí Minh, có tổng chiều dài khoảng 84km đi qua các tỉnh Bình Phước, Bình Dương, Tây Ninh và Long An.

Dự án bắt đầu triển khai thi công từ năm 2009 và đến tháng 3-2011 thì tạm đình hoãn theo nghị quyết của Chính phủ. Đến tháng 10-2019, Bộ GTVT đã giao Ban Quản lý dự án đường Hồ Chí Minh tổ chức lập hồ sơ báo cáo nghiên cứu tiền khả thi dự án, đưa vào kế hoạch đầu tư công trung hạn 2021-2025 phần khối lượng còn lại.

Hiện Bộ KH-ĐT đang xây dựng nguyên tắc, tiêu chí, định mức phân bổ vốn đầu tư công giai đoạn 2021-2025 trình cấp có thẩm quyền xem xét, quyết định. Sau khi được bố trí vốn, Bộ GTVT sẽ chỉ đạo các đơn vị hoàn thiện thủ tục đầu tư theo quy định và chuyển kinh phí đền bù giải phóng mặt bằng cho dự án để địa phương chi trả cho các hộ dân.

MINH DUY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Dự án đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam: Tiếp tục làm sáng tỏ tính khả thi

Dự án đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam: Tiếp tục làm sáng tỏ tính khả thi

Tại buổi làm việc với Giám đốc quốc gia Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam vào đầu tháng 12-2022,  Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thắng đã đề xuất Ngân hàng Thế giới hỗ trợ tìm đối tác cho dự án đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam. Hiện Bộ GTVT, Hội đồng thẩm định Nhà nước vẫn đang thực hiện các bước chuẩn bị tiếp theo trước khi trình Thủ tướng để báo cáo Quốc hội xin chủ trương đầu tư dự án.

Quy hoạch

Bút Sài Gòn

Sự kiện & Bình luận

Cùng làm cuộc sống tiện ích hơn

Chuyển đổi số được xác định là một trong những nhiệm vụ trọng tâm trong quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước ta. Điều này được thể hiện trong văn kiện Đại hội lần thứ XIII của Đảng, đề cập tới việc chuyển đổi số, kinh tế số, xã hội số trong các mục tiêu, quan điểm phát triển và đột phá chiến lược.