27% gia đình chỉ mua nổi nhà dưới 300 triệu đồng

(12G).- Mặc dù hiện nay giá bất động sản đang đóng băng, nhiều căn hộ thuộc các dự án khu đô thị mới đã giảm tới 40% song theo khảo sát mới đây của một trang web điện tử, có tới 27% người được mời tham gia khẳng định chỉ đủ tiền mua một căn hộ dưới 300 triệu đồng.

Trong khi đó, giá một căn hộ ở khu đô thị mới với diện tích trung bình khoảng 60-70m2 hiện cũng có giá trên 1,2 tỷ đồng, còn tại khu chung cư cũ giá khoảng 700 triệu đồng đến 1 tỷ đồng. Tính ra, nếu một cặp vợ chồng mỗi tháng dành dụm được khoảng 5 triệu đồng để mua nhà thì phải sau hơn 16 năm, họ mới có thể mua một căn nhà trị giá 1 tỷ đồng để ở.

Công ty bất động sản CBRE cũng khẳng định, hiện có tới 80% người Việt Nam có nhu cầu nhưng không mua được nhà ở. Đặc biệt, từ khi hệ thống ngân hàng siết chặt cho vay mua bất động sản thì việc mua nhà của những gia đình có thu nhập thấp càng trở nên khó khăn hơn.

HÀ SA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Diện mạo “thủ phủ” thành phố phía Đông

Được quy hoạch là “thủ phủ” khu Đông, khu đô thị Trường Thọ sẽ trở thành trung tâm và điểm nhấn của thành phố (TP) Thủ Đức trong tương lai. Vậy, hiện trạng Trường Thọ như thế nào và quy hoạch khu đô thị tương lai ra sao?

Tin buồn