3 điểm nóng sạt lở đe dọa hàng chục nhà dân

(SGGP).- Kết quả kiểm tra mới nhất của Ban Chỉ huy phòng chống lụt bão TP Cần Thơ cho thấy:

- Tại khu vực 3 (cặp sông Cần Thơ, gần cầu Cái Răng), khu vực 5 (rạch Cái Sơn) phường An Bình và khu vực 5 (rạch Ngỗng) phường An Hòa, quận Ninh Kiều có nguy cơ sạt lở rất cao, đe dọa đến tính mạng, tài sản của nhiều người dân.

- Tại khu vực bờ sông gần cầu Cái Răng đã xuất hiện sự cố lún, nứt với chiều dài khoảng 70m, rộng khoảng 15m, độ lún sâu khoảng 0,7m, vết nứt hở rộng từ 0,2 - 0,5m. Khu này hiện có 22 căn nhà có nguy cơ đổ sụp xuống sông Cần Thơ bất cứ lúc nào.

- Tại rạch Cái Sơn xuất hiện sự cố nứt, lún đường giao thông, bờ rạch với chiều dài trên 70m, chiều rộng khoảng 5m, độ lún khoảng 0,7m, ảnh hưởng đến giao thông, đe dọa tài sản, tính mạng người dân.

- Còn điểm sạt lở tại khu vực 5, phường An Hòa tiếp tục xuất hiện nhiều vết nứt nguy hiểm, đe dọa nhiều nhà dân.

Ông Đào Anh Dũng, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ, cho biết: “Sẽ hỗ trợ các hộ dân nằm trong khu vực có nguy cơ sạt lở nhiều nhất di dời khẩn cấp, nhằm giảm thiểu tối đa thiệt hại, không để sự cố đáng tiếc xảy ra”.

TP Cần Thơ hiện có hơn 2.500 hộ dân thuộc quận Bình Thủy và 2 huyện Phong Điền, Vĩnh Thạnh nằm trong diện bị sạt lở đe dọa cần được di dời vào nơi an toàn. Tuy nhiên, hiện 8 dự án cụm tuyến dân cư vượt lũ được xây dựng để bố trí các hộ dân này vào ở đang triển khai khá chậm.

B.Đại

Các tin, bài viết khác