30 triệu người Việt Nam sử dụng Blockchain trong 10 năm tới

SGGP
Thông tin được đưa ra trong sự kiện Vietnam Web Summit 2018 do TopDev tổ chức, dưới sự bảo trợ của Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam (VECOM), vừa diễn ra tại TPHCM. 

Sự kiện thu hút gần 5.000 người tham dự, quy tụ các tập đoàn công nghệ lớn trên thế giới như Google, Microsoft, Lenovo, Nielsen... và nhiều công ty startup công nghệ hàng đầu tại Việt Nam.

Theo đại diện của Infinity Blockchain Labs, tính đến tháng 5-2018 đã có hơn 430.000 dự án mã nguồn mở và 800 startup trên thế giới hoạt động trên nền tảng Blockchain. Nếu chỉ riêng ngành công nghiệp tài chính - thanh toán, Blockchain được dự đoán sẽ tạo ra một nền kinh tế trị giá 20,3 tỷ USD vào năm 2030. Việt Nam được đánh giá là một trong những quốc gia có tiềm năng trong xu hướng bùng nổ của Blockchain ở thời điểm hiện tại. Theo chuyên gia Terry O’Hearn (Canada), trong khoảng 10 năm tới, số lượng người sử dụng Blockchain ở Việt Nam sẽ lên tới 30 triệu người. 

NGUYỄN TƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Nguyễn Việt Dũng, Giám đốc Sở KH-CN TPHCM phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Sở KH-CN TPHCM

TPHCM công bố 6 chương trình nghiên cứu KH-CN

Sở KH-CN TPHCM vừa tổ chức Hội nghị “Công bố Chương trình nghiên cứu và định hướng nghiên cứu KH-CN và đổi mới sáng tạo giai đoạn 2021-2025”, “Triển khai công tác quản lý, sử dụng xử lý tài sản được hình thành thông qua việc triển khai thực hiện nhiệm vụ KH-CN sử dụng vốn nhà nước”. 

Sản phẩm công nghệ

Câu chuyện công nghệ

Thị trường - chính sách