329/329 mẫu xét nghiệm liên quan du khách đi Đà Lạt âm tính với SARS-CoV-2

SGGPO
Sáng nay 9-5, ông Nguyễn Đức Thuận, Giám đốc Sở Y tế Lâm Đồng cho biết, hiện tất cả 329 mẫu xét nghiệm của các trường hợp liên quan đến BN 3.141 trên địa bàn đều âm tính với virus SARS-CoV-2.

Tin liên quan

329/329 mẫu xét nghiệm liên quan du khách đi Đà Lạt âm tính với SARS-CoV-2 ảnh 1 CDC Lâm Đồng lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp F1 của BN 3.141 trong tối 8-5. Ảnh: ĐOÀN KIÊN

Cụ thể, có 278 mẫu của các trường hợp ở Đà Lạt và 51 mẫu của nhân viên Cảng hàng không Liên Khương (trong đó có 4 trường hợp xác định tiếp xúc gần) cho kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính bằng phương pháp RT-PCR do Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Lâm Đồng thực hiện.

Ông Nguyễn Đức Thuận, Giám đốc Sở Y tế Lâm Đồng cho biết thêm: Các lực lượng truy vết đã làm việc ráo riết trong đêm và sáng sớm nay nên các điểm phong tỏa đã tăng lên, số trường hợp có tiếp xúc gần với ca bệnh dự kiến cũng tăng lên.

329/329 mẫu xét nghiệm liên quan du khách đi Đà Lạt âm tính với SARS-CoV-2 ảnh 2 Các trường hợp F1 ở Đà Lạt được đưa cách ly tập trung tại Trung đoàn 994 - Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Lâm Đồng

Hiện nay, có 200 trường hợp F1 đã được cách ly y tế tại: Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng; Bệnh xá H32 - Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; Trung đoàn 994 - Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh ở Đức Trọng và cách ly tập trung tại chỗ 96 trường hợp tại Chùa Linh Phước (Trại Mát, TP Đà Lạt). Ngoài ra, còn hơn 100 trường hợp F2 được thực hiện cách ly tại chỗ.

Trước đó, tối 8-5, UBND tỉnh Lâm Đồng thông tin chính thức lịch trình của BN 3.141 trong những ngày du khách này ở TP Đà Lạt.

ĐOÀN KIÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Tăng cường bổ sung dinh dưỡng cho đội tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022

Chiến thắng đầu tiên của tuyển Việt Nam trước đối thủ Indonesia trên sân UAE vừa qua đã khiến hàng triệu người hâm mộ cả nước vỡ òa trong cảm xúc. Là nhà tài trợ chính, Vinamilk rất vui mừng và tự hào mang đến nguồn dinh dưỡng vàng cho Đội tuyển bóng đá Quốc gia, giúp các cầu thủ giữ vững phong độ để thể hiện xuất sắc bản lĩnh Việt Nam.

Thuốc