329/329 mẫu xét nghiệm liên quan du khách đi Đà Lạt âm tính với SARS-CoV-2

SGGPO
Sáng nay 9-5, ông Nguyễn Đức Thuận, Giám đốc Sở Y tế Lâm Đồng cho biết, hiện tất cả 329 mẫu xét nghiệm của các trường hợp liên quan đến BN 3.141 trên địa bàn đều âm tính với virus SARS-CoV-2.

Tin liên quan

329/329 mẫu xét nghiệm liên quan du khách đi Đà Lạt âm tính với SARS-CoV-2 ảnh 1 CDC Lâm Đồng lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp F1 của BN 3.141 trong tối 8-5. Ảnh: ĐOÀN KIÊN

Cụ thể, có 278 mẫu của các trường hợp ở Đà Lạt và 51 mẫu của nhân viên Cảng hàng không Liên Khương (trong đó có 4 trường hợp xác định tiếp xúc gần) cho kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính bằng phương pháp RT-PCR do Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Lâm Đồng thực hiện.

Ông Nguyễn Đức Thuận, Giám đốc Sở Y tế Lâm Đồng cho biết thêm: Các lực lượng truy vết đã làm việc ráo riết trong đêm và sáng sớm nay nên các điểm phong tỏa đã tăng lên, số trường hợp có tiếp xúc gần với ca bệnh dự kiến cũng tăng lên.

329/329 mẫu xét nghiệm liên quan du khách đi Đà Lạt âm tính với SARS-CoV-2 ảnh 2 Các trường hợp F1 ở Đà Lạt được đưa cách ly tập trung tại Trung đoàn 994 - Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Lâm Đồng

Hiện nay, có 200 trường hợp F1 đã được cách ly y tế tại: Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng; Bệnh xá H32 - Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; Trung đoàn 994 - Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh ở Đức Trọng và cách ly tập trung tại chỗ 96 trường hợp tại Chùa Linh Phước (Trại Mát, TP Đà Lạt). Ngoài ra, còn hơn 100 trường hợp F2 được thực hiện cách ly tại chỗ.

Trước đó, tối 8-5, UBND tỉnh Lâm Đồng thông tin chính thức lịch trình của BN 3.141 trong những ngày du khách này ở TP Đà Lạt.

ĐOÀN KIÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vaccine phòng Covid-19 Abdala do Cuba sản xuất

Tiêm 3 liều vaccine Covid-19 Abdala cho người từ 19-65 tuổi

Ngày 23-10, Bộ Y tế có hướng dẫn về việc tiêm chủng vaccine Covid-19 Abdala, được sản xuất tại Công ty AICA Laboraries, Base Business Unit (BBU) AICA - Cuba. Đây là vaccine Covid-19 thứ 8 được Bộ Y tế cấp phép sử dụng khẩn cấp.

Sức khỏe cộng đồng

10 tỷ đồng và 1 triệu ly sữa hỗ trợ cho trẻ em khó khăn do tác động của Covid-19

Vinamilk vừa trao tặng 10 tỷ đồng và 1 triệu ly sữa để hỗ trợ và chăm sóc cho các trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, bị tác động bởi dịch Covid-19. Đây là kết quả của chiến dịch “Bạn Khỏe Mạnh, Việt Nam Khỏe Mạnh” do Vinamilk và VTV Digital thực hiện trong thời gian qua, với sự hưởng ứng và tham gia tích cực từ cộng đồng hướng đến mục tiêu chăm sóc và bảo vệ trẻ em trong đại dịch.

Tư vấn dinh dưỡng

Tạo nền tảng vững chắc sức khoẻ cho trẻ trước thềm năm học mớ

Năm học mới cũng là thời điểm giao mùa với những sự thay đổi thất thường về thời tiết. Đây là thời điểm có nhiều dịch bệnh đối với trẻ em, trẻ dễ bị ốm hơn các thời điểm khác trong năm. Nếu cơ thể trẻ không có sức đề kháng tốt, nguy cơ nhiễm bệnh và bị ốm sẽ cao hơn. Do vậy, bố mẹ cần chuẩn bị nền tảng tốt sức khoẻ cho trẻ cũng là giải pháp giúp trẻ có được kết quả học tập tốt hơn. 

Thuốc