4 tàu đánh cá Việt Nam bị đốt

Theo TTXVN, đảo quốc Palau ở Thái Bình Dương thông báo đã đốt 4 tàu cá của Việt Nam bị phát hiện đánh bắt trái phép trong vùng biển nước này. Tổng thống Palau Tommy Remengesau cho biết, những tàu trên đã bị đốt ngày 12-6, các thuyền trưởng sẽ bị truy tố và giam giữ.

Hiện Palau đang phối hợp với các đối tác quân sự, ngoại giao và các tổ chức phi chính phủ (NGO) trên khắp thế giới nhằm bảo vệ an ninh nguồn thực phẩm của nước này.

Tin cho biết, khi các tàu cá của Việt Nam nói trên bị bắt giữ, trên tàu có hơn 8 tấn hải sâm và một số loại hải sản khác. 77 thành viên thủy thủ đoàn được đưa sang 2 tàu cá khác bị bắt giữ trước đó. Hai tàu này đã được cấp đủ nhiên liệu và lương thực dự trữ để trở về Việt Nam.

Palau nằm ở Tây Thái Bình Dương, gồm 250 hòn đảo, dân số khoảng 21.000 người và là một trong những nước nhỏ nhất thế giới, kinh tế phụ thuộc vào nghề cá.

LÊ VIỆT

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tối 29-9-2020, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng điện đàm trực tiếp với Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình. Ảnh: Trí Dũng/TTXVN

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng điện đàm với Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình

Nhân dịp 75 năm Quốc khánh Việt Nam, 71 năm Quốc khánh Trung Quốc và trong năm kỷ niệm 70 năm thiết lập quan hệ ngoại giao hai nước, ngày 29-9, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình đã tiến hành điện đàm.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Những người hùng thầm lặng

“Lúc mới vào ngành, đứng trước đám cháy tôi thấy nóng quá, sợ quá nên không dám tiến tới. Giờ nghĩ lại thấy mình thật nhát gan”, nói ra điều ấy, Thượng sĩ Nguyễn Phong Nhã (Phòng Cảnh sát PCCC-CHCN, Công an TPHCM) vẫn còn đỏ mặt. Đó là lần đầu tiên cũng là duy nhất anh Nhã không lao mình vào đám cháy. Về đơn vị, anh Nhã (khi ấy hơn 22 tuổi) cứ mãi trăn trở, tự vấn bản thân. Để rồi từ đó đến nay, ở bất kỳ nhiệm vụ nào, đồng nghiệp đều thấy anh nhanh nhạy ứng biến trong biển lửa cứu người, cứu tài sản của dân.

Xây dựng Đảng

Nâng chất đảng viên mới

Thời gian qua, nhiều cơ quan, đơn vị của TPHCM có cách làm hay để tạo nguồn phát triển đảng viên mới, đảm bảo kết nạp đủ số lượng mục tiêu phấn đấu, với những người thực sự ưu tú. 

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP