459 dự án khởi nghiệp sáng tạo được Thành đoàn TPHCM hỗ trợ

SGGPO
Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung đề nghị các cấp bộ Đoàn sẵn sàng tâm thế để ngay sau khi hoàn thành Đại hội Đảng bộ TPHCM lần thứ XI, Ban Chấp hành Thành đoàn cần có những giải pháp, tuyến hoạt động triển khai ngay Nghị quyết của Đại hội Đảng bộ TP, nhằm huy động tuổi trẻ TP tham gia vào các hoạt động chung.

Sáng 19-6, Thành đoàn TPHCM tổ chức hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TPHCM lần thứ X nhiệm kỳ 2017-2022; sơ kết công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi TP 6 tháng đầu năm 2020.

Các đồng chí: Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM; Võ Văn Tân, Phó Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy; Ngô Văn Luận, Phó Trưởng Ban Dân vận Thành ủy đến dự hội nghị.

459 dự án khởi nghiệp sáng tạo được Thành đoàn TPHCM hỗ trợ ảnh 1 Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu tại hội nghị. Ảnh: THU HƯỜNG
Tại hội nghị, anh Ngô Minh Hải, Phó Bí thư Thành đoàn TPHCM, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam TPHCM báo cáo về kết quả thực hiện giữa nhiệm kỳ đối với hệ thống 10 chỉ tiêu Thành đoàn đã đăng ký thực hiện trong nhiệm kỳ 2017-2022. Theo đó, các cấp bộ đoàn đã cảm hóa, giáo dục, giúp đỡ 1.233 thanh niên hoàn lương, thanh niên sau cai nghiện tái hòa nhập cộng đồng, thanh niên có nguy cơ vi phạm pháp luật, thiếu nhi chưa ngoan trở nên tiến bộ (đạt 61,65%).

Đến nay, các đoàn viên, thanh niên thuộc Thành đoàn TPHCM cũng đã đề xuất 503.370 triệu ý tưởng, sáng kiến, đề tài (đạt 50,38%); hỗ trợ 10.862 ý tưởng, sáng kiến, đề tài được áp dụng vào thực tiễn (đạt 108,62%); hỗ trợ 459 dự án khởi nghiệp sáng tạo (đạt 91,8%) và tư vấn, hướng nghiệp cho gần 1,2 triệu thanh thiếu niên (đạt 73,95%).

Cùng với đó, 55/55 xã đoàn đã triển khi công tác hàng năm đều hỗ trợ ít nhất 1 mô hình thanh niên nông thôn làm kinh tế hiệu quả; giới thiệu gần 3.000 việc làm cho thanh niên (đạt 49,24%). Thành đoàn TPHCM cũng đã giới thiệu, phát triển Đảng 11.656 đoàn viên.

Bên cạnh những kết quả đạt được còn có những hạn chế như công tác dự báo tình hình thanh niên chưa kịp thời; các hoạt động tạo môi trường gắn với phong trào theo đối tượng tại một số cơ sở Đoàn chưa được đầu tư; chưa có nét mới trong xây dựng phong cách cán bộ Đoàn, Thành đoàn thiếu đeo bám các cơ sở Đoàn hoạt động kém hiệu quả…

Thay mặt Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM, đồng chí Võ Thị Dung ghi nhận nỗ lực của các cấp bộ Đoàn trong thời gian qua. Theo đồng chí, hình ảnh và dấu ấn của công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi TP được thể hiện qua một số hoạt động tiêu biểu, có hiệu quả như công tác giáo dục chính trị, tư tưởng của đoàn viên, thanh niên; đẩy mạnh học tập và làm theo phong cách, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tuyên gương công dân trẻ tiêu biểu, thanh niên tiêu tiến...

Cùng với đó, thanh niên TP cũng đã có nhiều sáng tạo, xung kích tình nguyện trong đợt phòng chống dịch Covid-19 vừa qua, đã được người dân TP ghi nhận. Đồng chí Võ Thị Dung mong rằng đoàn viên, thanh niên TP luôn giữ vững tinh thần tiến công, khắc phục khó khăn để hoàn thành tốt nhất các chỉ tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TPHCM lần thứ X nhiệm kỳ 2017-2022 đã xác định; tiếp tục xây dựng niềm tin và để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp hơn nữa trong nhân dân TP và người dân ở các địa phương.

459 dự án khởi nghiệp sáng tạo được Thành đoàn TPHCM hỗ trợ ảnh 2 Đồng chí Võ Thị Dung đề nghị Thành đoàn TPHCM  sẵn sàng tâm thế thực hiện Nghị quyết  Đại hội Đảng bộ TPHCM nhiệm kỳ XI. Ảnh: THU HƯỜNG

Về nhiệm vụ sắp tới, đồng chí đề nghị các cấp bộ Đoàn sẵn sàng tâm thế để có những giải pháp, tuyến hoạt động triển khai ngay Nghị quyết của ĐH Đảng bộ TP XI, nhằm huy động tuổi trẻ TP tham gia vào các hoạt động chung.

Tại hội nghị, đồng chí Võ Thị Dung đề nghị Ban Chấp hành Thành đoàn TPHCM cần đánh giá lại công tác giáo dục thanh thiếu nhi TP để có được giải pháp căn cơ, thực hiện tốt hơn nữa công tác giáo dục cho thế hệ trẻ. Đặc biệt chú trong đẩy mạnh việc thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, gắn với việc chú trọng giữ gìn, phát huy bản sắc dân tộc; gắn với xây dựng các gia đình trẻ hạnh phúc, góp phần xây dựng đất nước vững mạnh.

Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung cũng nhấn mạnh, Thành đoàn cần đặc biệt quan tâm đến giải pháp giáo dục thế hệ trẻ để nắm bắt, định hướng dư luận, lan tỏa lối sống đẹp, lối sống lành mạnh, cổ vũ thanh niên, thiếu niên, nhi đồng có những việc làm đẹp, có trách nhiệm cho xã hội. Song song đó, phát hiện và bồi dưỡng các đoàn viên tiêu biểu để giới thiệu vào Đảng; tập trung đẩy mạnh phong trào thi đua 200 ngày mà TP phát động…

THU HƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đã tìm thấy 7 thi thể mất tích do bị đuối nước

Đã tìm thấy 7 thi thể mất tích do bị đuối nước

* Cập nhật từ Tổng cục Phòng chống thiên tai đến 19 giờ tối 13-8, tổng số nạn nhân chết và mất tích ở miền Bắc sau bão số 2 là 9 người (tăng thêm 1 người). Số liệu này không tính 4 trường hợp bị đuối nước trên sông Đào ở Nam Định. Trong đó, 7 người chết do đuối nước, 2 người khác vẫn mất tích.

Bút Sài Gòn

Xanh lại dần dần

- Nhiều người đang háo hức ra Bình Định để ngắm cá voi xanh săn mồi. Cũng vui, vì hoạt động sinh tồn bình thường của những loài động vật biển lại tạo ra cảnh tượng kỳ thú để con người thưởng ngoạn. Rồi biết đâu du lịch xứ mình lại có thêm một điểm nhấn mang tên “Quan sát cá voi”?

Giao thông - Đô thị

Còn xảy ra lỗi không nhận diện thẻ trong thu phí không dừng trên cao tốc

Theo phản ánh từ các tài xế, tại hầu hết các trạm thu phí trên toàn quốc đến nay vẫn còn tình trạng phương tiện đã dán thẻ thu phí tự động không dừng (ETC), tài khoản giao thông còn tiền nhưng không qua được trạm. Tài xế phải mất thêm thời gian dừng tại trạm để nhân viên thao tác thủ công.

Quy hoạch

Phát huy vai trò của bí thư cấp ủy trong giải phóng mặt bằng

Với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, Ban Chỉ đạo giải phóng mặt bằng (GPMB) tỉnh Thừa Thiên - Huế thời gian qua đã tập trung chỉ đạo điều hành quyết liệt và có hiệu quả công tác bồi thường, GPMB các dự án trên địa bàn, góp phần quan trọng thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Tin buồn

LỜI CẢM TẠ

Cụ bà Phan Thị Nhế (Cô Giáo Nhế), sinh năm 1929, đã từ trần vào lúc 11 giờ 52 phút ngày 26-7-2022 (nhằm ngày 28 tháng 6 năm Nhâm Dần), hưởng thọ 94 tuổi.
" />