46 cá nhân, tập thể và sản phẩm đoạt giải Sao Khuê 2007

Hôm qua 22-4, tại Hà Nội đã diễn ra lễ trao giải thưởng Sao Khuê 2007. Đây là giải thưởng dành cho các doanh nghiệp, sản phẩm ngành công nghiệp phần mềm Việt Nam.

Sau khi thẩm định, từ 56 đề cử ở vòng sơ khảo, 46 đề cử đã được Ban giám khảo quyết định trao giải thưởng Sao Khuê 2007. Trong lĩnh vực hoạch định và thi hành chính sách, giải thưởng được trao cho nguyên Thứ trưởng Bộ BC-VT Mai Liêm Trực (đây cũng là cá nhân duy nhất được trao giải Sao Khuê 2007). UBND TPHCM cũng được công nhận và trao giải Sao Khuê 2007, bởi là đơn vị hoạch định thi hành chính sách phát triển CNTT và có ngành phần mềm tốt nhất.

Ban tổ chức đã quyết định trao giải “phần mềm 5 sao” cho 3 sản phẩm phần mềm tiêu biểu. Đáng chú ý là sản phẩm Phần mềm thư viện điện tử - thư viện số Libol của Công ty Công nghệ Tinh Vân, lần thứ 2 vinh dự được trao giải thưởng này. 2 giải thưởng “phần mềm 5 sao” còn lại thuộc về Phần mềm soạn thảo bài giảng dành cho giáo viên và sinh viên VIOLET của Công ty Bạch Kim và Cổng mua sắm điện tử BTS plaza (tại địa chỉ www.btsplaza.com.vn) do Đài Phát thanh - Truyền hình Hà Nội thiết kế, xây dựng.

TRẦN LƯU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sản phẩm công nghệ

Realme C17 và đồng hồ Realme Watch S sẽ lên kệ từ ngày 5-12

Hai sản phẩm sẽ lên kệ từ ngày 5-12 và có ưu đãi hấp dẫn trong giai đoạn “flash sale”. Khách hàng sẽ được giảm ngay 300.000 đồng khi mua Realme C17 từ ngày 12 đến 13-12 và giảm ngay 600.000 đồng cho Realme Watch S từ ngày 12 đến 14-12. 

Câu chuyện công nghệ

Epson lấy tính bền vững làm cốt lõi cho hoạt động kinh doanh

Nghiên cứu chỉ ra rằng, thế hệ Millennials và Thế hệ Z sẵn sàng chi trả nhiều hơn để mua các sản phẩm làm từ nguyên liệu bền vững. Epson đã xây dựng doanh nghiệp gắn liền với sứ mệnh qua các phát minh sử dụng công nghệ hiện đại ít gây tác động đến môi trường, xuất phát điểm là một nhà sản xuất đồng hồ vào những năm đầu thập niên 1940.

Thị trường - chính sách

Hơn 1 tỷ người trên thế giới được phủ sóng 5G vào cuối năm 2020

Dự báo này được đưa vào bản Báo cáo Di động mới nhất từ Ericsson. Theo dự báo, đến năm 2026, cứ 10 thuê bao di động thì 4 thuê bao di động sẽ là thuê bao 5G. Tốc độ tăng trưởng thuê bao và tốc độ mở rộng vùng phủ 5G hiện tại khẳng định rằng 5G là thế hệ công nghệ kết nối di động được triển khai nhanh nhất từ trước đến nay.