5 nhóm giải pháp quản lý game online

(SGGP).– Trước vấn đề đặt ra quản lý game online, ông Lưu Vũ Hải, Cục trưởng Cục Quản lý Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử (Bộ TT-TT) vừa cho biết, game online có tác động 2 mặt.

Thứ nhất, với game có nội dung lành mạnh có thể giúp bổ sung tri thức, rèn luyện một số kỹ năng... Mặt trái là những game online không lành mạnh, thậm chí độc hại, dẫn tới tác động tiêu cực rất mạnh đến tâm sinh lý người chơi, nhất là trẻ em.

Theo ông Lưu Vũ Hải, thực tế hiện nay đòi hỏi phải có chế tài mạnh để hạn chế tác động tiêu cực và phát huy tác dụng tích cực của game online. Trước mắt, Bộ TT-TT đưa ra 5 nhóm giải pháp cho vấn đề này: 1. Tăng cường công tác thẩm định nội dung trò chơi, đảm bảo các trò chơi hợp pháp chắc chắn có nội dung tốt, khuyến khích phát triển các trò chơi lành mạnh, mang tính giáo dục; 2. Tăng cường kiểm tra, giám sát các vi phạm, kể cả việc sử dụng biện pháp kỹ thuật để hạn chế các trò chơi không lành mạnh, phạm pháp, các trò chơi từ nước ngoài; 3. Cung cấp nhiều trò chơi lành mạnh, từ đó giảm thiểu tác động tiêu cực của game; 4. Xây dựng cơ sở dữ liệu chứng minh thư điện tử để có thể quản lý chặt chẽ hơn người chơi; 5. Tăng cường thông tin tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người chơi, của các cấp các ngành, đặc biệt là của gia đình và nhà trường trong vấn đề này.

Tr.Bình

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Đâu có ngán

- Tỉnh Quảng Nam vừa thu hồi quyết định cho một doanh nghiệp cho thuê đất để làm dự án thủy điện. Lý do tạm dừng việc cho thuê đất là để lãnh đạo tỉnh này xem xét, rà soát lại coi các dự án có phù hợp không.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn

Anh hùng Lao động NGUYỄN THỊ CHỈ từ trần

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường 15, quận Bình Thạnh, TPHCM và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: