50 công dân Ý mắc kẹt tại Việt Nam được về nước

SGGPO
50 công dân Ý mắc kẹt tại Việt Nam do ảnh hưởng dịch Covid-19 vừa được hồi hương trên chuyến bay thẳng từ Hà Nội đi Milan
Chuyến bay chở công dân Ý hồi hương kết hợp vận chuyển hàng hóa y tế viện trợ của Chính phủ Việt Nam vừa được Vietnam Airlines cùng Bộ ngoại giao Việt Nam, Đại sứ quán Ý tại Việt Nam và các nhà chức trách liên quan tổ chức thực hiện.
50 công dân Ý mắc kẹt tại Việt Nam được về nước ảnh 1 Hành khách người Ý làm thủ tục lên máy bay hồi hương trên chuyến bay thẳng từ Hà Nội đi Milan. Ảnh: VNA 
Chuyến bay mang số hiệu VN9055, đã khởi hành từ Hà Nội đi Milan (Ý) với hơn 50 công dân Ý và 4 tấn trang bị y tế do Chính phủ, nhân dân Việt Nam tài trợ giúp Chính phủ và người dân Ý đẩy lùi dịch Covid-19.
Đây là lần đầu tiên Vietnam Airlines khai thác đường bay thẳng đến Ý để chở hành khách, với hành trình dài gần 10.000 km, kéo dài hơn 12,5 tiếng đồng hồ, thực hiện bằng máy bay thân rộng Airbus A350.
Tổ bay gồm 6 phi công, 14 tiếp viên, 2 nhân viên kỹ thuật giàu kinh nghiệm, được trang bị bảo hộ y tế toàn thân.
Hành khách trên máy bay được yêu cầu sử dụng khẩu trang trong suốt hành trình. Trước khi lên máy bay, các hành khách đều được đo thân nhiệt và phỏng vấn, kiểm tra sức khỏe. Máy bay được khử trùng ngay sau khi kết thúc hành trình chiều về và hạ cánh tại sân bay ở Việt Nam.

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Sở trường về rút

- Chuyện thu phí tự động không dừng sao triển khai đã gần 3 năm mà cứ xịch đụi hoài? Thậm chí, nhiều lần vấn đề này được nêu ra ở diễn đàn Quốc hội, nhưng kết quả cho tới giờ vẫn chưa đâu vào đâu. Bộ trưởng Bộ GTVT ở đâu?

Giao thông - Đô thị

Dự kiến khởi công dự án cải tạo nâng cấp sân bay Nội Bài, Tân Sơn Nhất vào cuối tháng 6

Bộ GTVT vừa phát đi thông cáo về việc thực hiện Dự án đầu tư cải tạo đường cất hạ cánh và đường lăn của các CHKQT Nội Bài và Tân Sơn Nhất. Theo đó, dự án đã được đẩy nhanh tiến độ để khởi công ngay vào cuối tháng 6-2020 với các phương án đảm bảo an toàn khi vừa thi công vừa khai thác.

Quy hoạch

Tin buồn

TIN BUỒN

Ủy ban Thường vụ Quốc hội nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam; Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội; Văn phòng Quốc hội; Ban Công tác đại biểu thuộc Ủy ban Thường vụ Quốc hội và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: