58 tiết mục tham gia hội diễn văn nghệ ngành giáo dục TPHCM 2021

SGGPO
Sáng 27-3, tại Trung tâm Văn hóa Hòa Bình (quận 10), học sinh và giáo viên đến từ các trường tiểu học, THCS, THPT, trung cấp, cao đẳng trên địa bàn TPHCM đã hào hứng tham gia Hội diễn văn nghệ ngành giáo dục và đào tạo TPHCM năm 2021.

Hoạt động do Sở GD-ĐT TP phối hợp với Công đoàn ngành giáo dục TP tổ chức với chủ đề "Tự hào Thành phố mang tên Bác".

Năm nay, 58 tiết mục tham gia hội diễn có nội dung ca ngợi lịch sử hào hùng của đất nước, truyền thống cách mạng dân tộc, công cuộc xây dựng đất nước thời kỳ đổi mới và hội nhập cũng như các chủ đề về mái trường, tình thầy trò...

 
58 tiết mục tham gia hội diễn văn nghệ ngành giáo dục TPHCM 2021 ảnh 1 Tiết mục biểu diễn của Trường THPT Marie Curie (quận 3)

Phát biểu tại hội diễn, ông Dương Trí Dũng, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TP cho biết, Hội diễn văn nghệ ngành giáo dục và đào tạo TPHCM là một trong những hoạt động truyền thống của ngành giáo dục và đào tạo TP.

Đây là một trong những sân chơi lành mạnh, bổ ích và cũng là dịp để các trường học trong toàn TP tự giới thiệu mình và giao lưu học hỏi với các đơn vị bạn.

58 tiết mục tham gia hội diễn văn nghệ ngành giáo dục TPHCM 2021 ảnh 2 Phó giám đốc Sở GD-ĐT TPHCM Dương Trí Dũng (giữa, áo trắng) tặng hoa cho các đơn vị phối hợp tổ chức

Hội diễn kéo dài từ ngày 27-3 đến hết ngày 2-4-2021. Lễ công diễn và trao giải sẽ diễn ra vào sáng 4-4-2021.

THU TÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lan tỏa và truyền cảm hứng từ những tấm gương bình dị mà cao quý

Lan tỏa và truyền cảm hứng từ những tấm gương bình dị mà cao quý

Ngày 17-5, tại Bảo tàng Hồ Chí Minh, Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp Bộ VH-TT-DL, Trung ương Đoàn khai mạc triển lãm “Những tấm gương bình dị mà cao quý” và “Tuổi trẻ - mùa Xuân đất nước”, nhân kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19-5-1890 - 19-5-2022); thực hiện Kết luận số 01-KL/TW ngày 18-5-2021 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15-5-2016 của Bộ Chính trị khóa XII “Về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Phim

Và Cannes đã trở lại

Sau 2 mùa giải liên tiếp bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh, Liên hoan phim Cannes 2022 đã trở lại với quy mô và sự trang trọng như vốn có. Cuộc đua năm nay “ít mà chất”, do đó sự cạnh tranh càng khốc liệt hơn.  

Âm nhạc

Chương trình nghệ thuật “Bác Hồ một tình yêu bao la” - tiếng hát được cất lên từ sâu thẳm con tim

Tối 18-5, chương trình nghệ thuật Bác Hồ một tình yêu bao la do Báo Văn Hóa, Bộ VH-TT-DL phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức đã mang đến cho khán giả thật nhiều cảm xúc. Dòng chảy âm nhạc ngọt ngào, với những ca khúc bất hủ một lần nữa được những nghệ sĩ, ca sĩ ở nhiều thế hệ cất lên từ sâu thẳm trái tim, mừng kỷ niệm 132 năm ngày sinh nhật Bác (19-5-1890 – 19-5- 2022).

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Phát động cuộc thi giới thiệu sách về Chủ tịch Hồ Chí Minh

Sáng 19-5 tại Hà Nội, Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia Sự thật phối hợp với Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức phát động cuộc thi giới thiệu sách về Chủ tịch Hồ Chí Minh chủ đề “Bác Hồ - niềm tin yêu qua từng trang sách” năm 2022 và ra mắt Tủ sách “Thanh niên học và làm theo lời Bác”.

 

Sáng tác

Mỹ thuật