Đà Nẵng

60 triệu USD xây dựng khu du lịch nghỉ dưỡng biển cao cấp

60 triệu USD xây dựng khu du lịch nghỉ dưỡng biển cao cấp

(SGGP).- UBND TP Đà Nẵng vừa ký thỏa thuận nguyên tắc với Công ty Indochina Land Holdings 2LP (thuộc đảo Cayman) đầu tư xây dựng khu du lịch nghỉ dưỡng biển cao cấp.

Dự án có quy mô 20 ha, tổng vốn đầu tư 60 triệu USD, giá thuê đất của dự án là 0,9 USD/m2/năm với các hạng mục như: khách sạn 5 sao, căn hộ cao tầng, resort, biệt thự, bể bơi...

Theo bản thỏa thuận này, trong thời hạn từ 24 đến 36 tháng kể từ ngày nhận đất, nếu nhà đầu tư không hoàn tất việc triển khai dự án thì sẽ mất khoản tiền đặt cọc 1 triệu USD và dự án sẽ bị thu hồi.
D.C. - KH.H.

Đề nghị ngưng cấp phép nhập 150.000 tấn đường

(SGGP).- Tin từ Bộ NN-PTNT ngày 23-7 cho biết, Hiệp hội mía đường Việt Nam vừa có văn bản kiến nghị Chính phủ ngưng cấp phép nhập khẩu khoảng 150.000 tấn đường từ nay đến cuối năm 2006.

Trước đó, Bộ NN-PTNT và Bộ Thương mại đã kiến nghị Chính phủ cho phép nhập khẩu khoảng 300.000 tấn đường để ổn định thị trường vì cho rằng lượng đường sản xuất trong nước không đáp ứng đủ nhu cầu tiêu dùng.

Được biết, 34 nhà máy đường đã sản xuất được trên 900.000 tấn đường, đường sản xuất thủ công 150.000 tấn; tổng cộng đường sản xuất công nghiệp và thủ công được 1.050.000 tấn, cơ bản đủ đáp ứng nhu cầu người tiêu dùng trong nước.
TH.N.

Vụ Dexamethasone trong thức ăn tại Bình Thuận: Trung tâm y tế dự phòng bị kiện về tội vu khống

(TTXVN).- Ngày 23-7, bà Đoàn Thị Dung, Hiệu trưởng Trường Mẫu giáo tư thục Thanh Nguyên (TP Phan Thiết) đã gửi đơn kiện Trung tâm y tế dự phòng(TTYTDP) tỉnh Bình Thuận về tội vu khống tới Tòa án nhân dân TP Phan Thiết.

Lý do khởi kiện của bà Dung là: ngày 16-5, TTYTDP đã cho người đến cơ sở 2 của Trường Mẫu giáo tư thục Thanh Nguyên (số 22 đường Cao Thắng – TP Phan Thiết) lấy mẫu thực phẩm đưa đi kiểm nghiệm.

Đến ngày 31-5, TTYTDP đã có thông báo với nội dung: Trường Mẫu giáo Thanh Nguyên đã sử dụng chất Dexamethasone trong thức ăn cho trẻ. Bà Dung cho rằng: Đây là một hành vi vu khống nhằm hãm hại uy tín của Trường Mẫu giáo Thanh Nguyên; mẫu thức ăn đưa đi xét nghiệm không đủ cơ sở pháp lý.

Bà Dung yêu cầu Tòa án nhân dân TP Phan Thiết buộc TTYTDP tỉnh Bình Thuận phải bồi thường thiệt hại về tinh thần, vật chất và uy tín cho cơ sở 2 của Trường Mẫu giáo Tư thục Thanh Nguyên.

Nghiên cứu về mật độ xương của người Việt Nam

(SGGP). - Lần đầu tiên, việc nghiên cứu mật độ xương và tỷ lệ gãy xương do loãng xương ở người Việt Nam sẽ được Hội Thấp khớp học Việt Nam thực hiện, bắt đầu từ nay đến hết năm 2007.

Đối tượng được nghiên cứu là người từ 18 tuổi trở lên tại 4 tỉnh thành: Hà Nội, Hà Nam, TPHCM và Kiên Giang. Đó là nội dung vừa được ký kết giữa Hội Thấp khớp học Việt Nam và Công ty Sữa Cô gái Hà Lan. Công ty này sẽ hỗ trợ dự án kinh phí 1,2 tỷ đồng.
Q.PH.

Các tin, bài viết khác