7.900 tài khoản phái sinh được mở trong 1 tháng

SGGP
Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX) cho biết, sau 1 tháng đi vào hoạt động kể từ ngày 10-8-2017, thị trường chứng khoán phái sinh đã có gần 7.900 tài khoản giao dịch phái sinh (được mở tại 6 công ty chứng khoán thành viên thị trường phái sinh). 
Cũng theo HNX, gần 92.900 lệnh của nhà đầu tư được đưa vào hệ thống, trung bình có 4.420 lệnh/phiên, trong đó tổng cộng 49.513 giao dịch đã được thực hiện. Thị trường chứng khoán phái sinh thu hút sự quan tâm ngày càng lớn của nhà đầu tư.
Hiện có 4 mã hợp đồng tương lai đang được niêm yết tại HNX là VN30F1709, VN30F1710, VN30F1712 và VN30F1803. HNX đang tiếp tục nghiên cứu và ra mắt những sản phẩm mới nhằm cung cấp cho thị trường thêm nhiều lựa chọn, như sản phẩm hợp đồng tương lai trên chỉ số, đặc biệt là hợp đồng tương lai trên trái phiếu Chính phủ.
Liên quan đến việc tháo gỡ khó khăn cho các ngân hàng tham gia thị trường chứng khoán phái sinh, HNX đang phối hợp Ủy ban Chứng khoán nhà nước hỗ trợ về mặt thông tin để các ngân hàng làm việc với Ngân hàng Nhà nước (NHNN) trong quá trình cấp phép. Vì hiện NHNN chưa hướng dẫn về nội dung cũng như quy trình cấp phép để các tổ chức tín dụng lập hồ sơ xin phép tham gia đầu tư và cung cấp dịch vụ trên thị trường chứng khoán phái sinh theo Nghị định 42/2015.


NHUNG NGUYỄN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường chứng khoán năm 2022: Kỳ vọng tiếp tục… khởi sắc

Thị trường chứng khoán năm 2022: Kỳ vọng tiếp tục… khởi sắc

Sau một năm 2021 “thăng hoa”, thị trường chứng khoán (TTCK) Việt Nam đã có những biến động chao đảo trong những tuần đầu của năm 2022. Tuy nhiên, các chuyên gia nhận định, khi kinh tế đã mở cửa trở lại, vaccine Covid-19 được phủ rộng, doanh nghiệp và nền kinh tế dần phục hồi thì TTCK vẫn rất được kỳ vọng. 

Thị trường

Địa ốc

Nông nghiệp

Đồng Tháp: Cung ứng hơn 2.500 tấn quýt hồng đặc sản dịp tết

Ngoài việc, tiêu thụ quýt hồng thương phẩm thì ngành chức năng huyện Lai Vung phối hợp với các nông dân tổ chức 5 điểm tham quan vườn quýt hồng dịp tết, thu hút khá đông khách đến chụp ảnh lưu niệm, tự tay hái quýt hồng chín đỏ và thưởng thức quýt tại vườn.

Đầu tư

Tìm vốn đầu tư hạ tầng giao thông

Hàng chục năm qua, TPHCM cùng các tỉnh Đồng Nai, Bình Dương, Tây Ninh, Bà Rịa - Vũng Tàu là vùng kinh tế trọng điểm của đất nước. Trong đó, tam giác TPHCM, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu đóng góp rất lớn cho ngân sách quốc gia. 

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế