AFD tài trợ tín dụng 25 triệu euro cho 2 dự án

AFD tài trợ tín dụng 25 triệu euro cho 2 dự án
AFD tài trợ tín dụng 25 triệu euro cho 2 dự án ảnh 1
Nhà ở của nhân dân vùng ngập lũ

Ngày 25-4, tại Hà Nội,Bộ Tài chính và Cơ quan phát triển Pháp (AFD) tại Hà Nội đã ký hai thỏa ước mở tín dụng với tổng trị giá 25 triệu euro dành cho dự án hỗ trợ Chương trình phát triển nhà ở cho nhân dân vùng lũ lụt Đồng bằng sông Cửu Long và cải cách ngân hàng.

Khoản tài trợ thứ nhất là một hạn mức tín dụng với số tiền 23 triệu euro thông qua Ngân hàng Phát triển Nhà Đồng bằng sông Cửu Long (MHB) đóng góp vào việc cải thiện điều kiện sống của nhân dân và tạo sự năng động trong hoạt động kinh tế ở vùng Đồng bằng sông Cửu Long.

Khoản còn lại là hỗ trợ đặc biệt cho MHB trong tiến trình cải tổ phù hợp với các tiêu chuẩn quốc tế, giúp ngân hàng củng cố các phương tiện về quản lý nhân lực và hệ thống thông tin.

Đến nay, tổng số tiền cam kết của AFD dành cho Việt Nam là 649 triệu euro, trong đó 592 triệu euro là các khoản tài trợ dưới dạng hỗ trợ phát triển chính thức (ODA).

V.Q (TTXVN)

Tin cùng chuyên mục