An Giang: 12 trường hợp F1 đều âm tính lần 1 với SARS-CoV-2

SGGP
Chiều 16-4, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh An Giang cho biết, 12 trường hợp là F1 của 2 ca mắc Covid-19 nhập cảnh vào địa bàn huyện An Phú đã có kết quả âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2. 

Trước đó, ngày 13-4, ông D.D.Q. (58 tuổi, BN 2746) và vợ là bà T.T.B. (52 tuổi, BN 2747, quê huyện An Phú, An Giang) từ Campuchia về nước và nhập cảnh ở cửa khẩu Long Bình. Ngành chức năng lấy mẫu xét nghiệm, kết quả cả 2 đều dương tính với SARS-CoV-2.

Lãnh đạo UBND tỉnh An Giang yêu cầu các ngành chức năng tăng cường kiểm soát chặt tuyến biên giới, giám sát người xuất nhập cảnh, áp dụng cách ly ngay theo quy định để phòng ngừa nguy cơ nhiễm Covid-19 từ bên ngoài.

UBND tỉnh cũng chỉ đạo sau 18 giờ hàng ngày, tất cả các cửa khẩu phải ngưng việc thông quan hàng hóa qua biên giới. Song song đó, tăng cường tuyên truyền để người dân nâng cao ý thức phòng chống dịch và tố giác những đối tượng đưa người xuất nhập cảnh trái phép... 

* UBND tỉnh Đồng Tháp vừa tặng bằng khen 14 người dân ở khu vực biên giới về thành tích tham gia phòng chống Covid-19. Đây là những thành viên thuộc các Tổ nhân dân tự quản, Tổ quản lý đường biên giới… ở các xã Thường Lạc, Thường Phước 1 và Thường Thới Hậu A (huyện Hồng Ngự). Những cá nhân trên có nhiều đóng góp như trực tiếp tố giác người môi giới xuất nhập cảnh trái phép, hỗ trợ ngành chức năng giám sát địa bàn biên giới, vận động người dân phòng dịch và không tiếp tay đưa người xuất nhập cảnh trái phép... 

* Trước tình hình dịch Covid-19 ở Campuchia diễn biến phức tạp, UBND tỉnh Kiên Giang đã yêu cầu các huyện, thành phố... tiếp tục tăng cường kiểm soát chặt các cửa khẩu, đường mòn, lối mở; tăng cường tuần tra, đặc biệt là trên biển nhằm phát hiện, xử lý nghiêm các trường hợp nhập cảnh trái phép.

Khẩn trương, mở rộng khu cách ly tại Hà Tiên, đồng thời kích hoạt lại các khu cách ly ở huyện Kiên Lương, Hòn Đất… nhằm đáp ứng sẵn sàng khi có tình huống xảy ra.

Theo thống kê của ngành chức năng, từ ngày 20-2 đến 13-4 đã có 1.319 trường hợp công dân Việt Nam từ Campuchia nhập cảnh qua cửa khẩu Hà Tiên. Tất cả đều được cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm; qua đó phát hiện 35 trường hợp dương tính với Covid-19. 

NHÓM PV

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Vinamilk đồng hành mang thông điệp “Khỏe tiêu hóa, khỏe hơn mỗi ngày” đến với cộng đồng

Theo các nghiên cứu thống kê của Tổ chức Tiêu hóa Thế giới (WGO), có đến 40% dân số thế giới bị các vấn đề mãn tính về đường tiêu hóa, và có đến 62% dân số đang gặp phải các vấn đề liên quan đến sức khỏe tiêu hóa phổ biến như đau dạ dày, khó tiêu... Tại Việt Nam, các vấn đề về sức khỏe hệ tiêu hóa còn chưa được người dân chú trọng đúng mức trong đời sống sinh hoạt hàng ngày.

Tư vấn dinh dưỡng

Chìa khóa vàng giúp trẻ khoẻ mạnh

Khoẻ mạnh là nền tảng giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ. Vì vậy, cha mẹ cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng, vận động để giúp trẻ tăng sức đề kháng, chống lại bệnh vặt, vui chơi và học tập với tinh thần tốt nhất. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid vẫn đang diễn biến phức tạp và trẻ phải quay trở lại trường sau một thời gian dài ở nhà để phòng chống dịch bệnh.

Thuốc

FPT Long Châu và Boehringer Ingelheim Việt Nam hợp tác toàn diện

Ngày 11-5, Công ty CP Dược Phẩm FPT Long Châu và Công ty Boehringer Ingelheim Việt Nam ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện, cùng nhau triển khai dự án Chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người cao tuổi và nâng cao năng lực đội ngũ dược sĩ chuyên môn.