An Giang sẵn sàng ứng phó mọi tình huống phòng chống dịch

SGGPO

Ngày 26-4, Đoàn công tác của Bộ Y tế, do ông Nguyễn Trường Sơn, Thứ trưởng Bộ Y tế làm trưởng đoàn, đã đến kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 tại tỉnh An Giang.

Tin liên quan

An Giang sẵn sàng ứng phó mọi tình huống phòng chống dịch ảnh 1 Bộ Y tế kiểm tra công tác phòng chống Covid-19 ở biên giới An Giang 

Đoàn công tác đã đi kiểm tra thực tế trên tuyến biên giới huyện An Phú; đồng thời có buổi làm việc với tỉnh An Giang về các giải pháp ứng phó.

Tính đến ngày 24-4, tỉnh An Giang ghi nhận 3 ca mắc Covid-19 là người Việt Nam nhập cảnh từ Campuchia được cách ly ngay từ đầu. Theo UBND tỉnh An Giang, toàn tỉnh có khoảng 100km đường biên giới tiếp giáp với Campuchia, nên nguy cơ lây lan dịch bệnh là rất cao.  Vì vậy, tỉnh đã tổ chức khoảng 200 tổ, chốt chặn, kiểm soát cố định và kiểm soát lưu động trên toàn biên giới; đồng thời kiểm soát chặt các cửa khẩu và đường mòn, kênh rạch thông qua biên giới, nhằm ngăn tình trạng người xuất nhập cảnh trái phép...

Đến nay, An Giang  tổ chức 16 cơ sở điều trị Covid-19, có khả năng thu dung điều trị 180 người bệnh. UBND tỉnh An Giang đang có kế hoạch xây dựng bệnh viện dã chiến với quy mô 300 giường, nhằm sẵn sàng tiếp nhận và điều trị bệnh Covid-19 khi cần thiết. Hiện An Giang tổ chức 50 cơ sở cách ly tập trung, khả năng tiếp nhận hơn 4.400 người. Tỉnh An Giang đề nghị Bộ Y tế hướng dẫn quy định về điều kiện ban bố lệnh khẩn cấp để địa phương chủ động hơn trong công tác phòng chống dịch, nhất là khu vực biên giới khi tình hình ở Campuchia phức tạp. Ngoài ra, hỗ trợ thêm test xét nghiệm nhanh, nâng cao công suất xét nghiệm trên tuyến biên giới khi cần thiết.

An Giang sẵn sàng ứng phó mọi tình huống phòng chống dịch ảnh 2 Bộ Y tế tặng quà, động viên lực lượng phòng chống dịch Covid-19 ở biên giới huyện An Phú 

Ông Nguyễn Trường Sơn, Thứ trưởng Bộ Y tế, ghi nhận những kiến nghị của UBND tỉnh An Giang, đồng thời đánh giá cao những nỗ lực của An Giang trong phòng chống dịch Covid-19 thời gian qua. Ông Nguyễn Trường Sơn đề nghị tỉnh quan tâm các khu cách ly, nhất là điều kiện sinh hoạt, tránh tình trang lây nhiễm chéo tại khu cách ly khi có ca bệnh. An Giang cần dự báo và xây dựng các kịch bản sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống. Tiếp tục kiểm soát chặt khu vực biên giới, không để người nhập cảnh trái phép. Tập trung phương tiện, trang thiết bị, con người… để phòng chống dịch. Các tỉnh biên giới Tây Nam, đặc biệt là An Giang phải thực hiện nhanh tiêm chủng cho lực lượng chốt chặn trên tuyến biên giới và lực lượng y tế một cách an toàn nhất…

NGỌC DÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

PVFCCo tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng chống Covid -19

Trước diễn biến mới của dịch Covid-19 những ngày qua, Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) đã liên tục thực hiện các biện pháp phòng chống từ xa, “nhiều vòng nhiều lớp”, nhằm kịp thời ngăn chặn, phòng ngừa và hạn chế thấp nhất các nguy cơ, đảm bảo sức khỏe của người lao động, duy trì liên tục, thường xuyên các hoạt động sản xuất kinh doanh của Tổng Công ty.

Tư vấn dinh dưỡng

Sữa chua mới của TH: Ít đường hơn, ngon thanh nhẹ

Được làm hoàn toàn từ sữa tươi sạch nguyên chất của trang trại TH, lên men tự nhiên, Sữa chua ít đường TH true YOGURT có hương vị thơm ngon, thanh nhẹ. Đáng chú ý, sản phẩm giảm tới 28% lượng đường so với sữa chua có đường TH. 

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).