Anh: bắt hai kẻ đánh cắp sản phẩm âm nhạc chưa từng được công bố của Michael Jackson

(SGGPO).- Theo AP, hai người đàn ông ở Anh đã bị buộc tội xâm nhập trái phép vào hệ thống máy tính của hãng Sony để đánh cắp nhiều ca khúc và những sản phẩm âm nhạc chưa từng được công bố của “vua nhạc Pop” Michael Jackson.

Phát ngôn viên của hãng Sony cho biết họ phát hiện ra hệ thống bị xâm nhập vào tháng 5-2011, ngay lập tức hãng đã có những bước “tự bảo vệ” và báo cho cảnh sát. Kết quả, hai kẻ tình nghi đã bị bắt giữ.

Theo một nguồn tin rất đáng tin cậy khẳng định rằng nhiều sản phẩm âm nhạc chưa từng được phát hành của cố huyền thoại Jackson (ảnh) đã bị hacker lấy đi. Cụ thể, hacker đã tải trái phép của Sony hơn 50 nghìn file âm nhạc, trị giá khoảng 160 triệu bảng Anh.

Sau cái chết của “vua nhạc Pop” Jackson năm 2009, Sony đã chi tới 250 triệu bảng Anh để có được bản quyền sử dụng những ca khúc của Jackson trong thời hạn 7 năm, bao gồm nhiều sản phẩm âm nhạc chưa từng được phát hành.

Theo cảnh sát Anh, hai nghi phạm bị bắt giữ vẫn chưa nhận tội và chúng không có mối quan hệ nào với nhóm tin tặc Anonymous cũng như với Lulz Security, vốn gây ra nhiều vụ tấn công mạng đình đám trên khắp thế giới.

Năm ngoái, danh sách cùng những thông tin cá nhân của hàng triệu game thủ đã bị hacker đánh cắp sau khi hệ thống Playstation của hãng Sony bị tấn công. Trong vụ này, nhóm tin tặc Lulz Security đã đứng ra nhận trách nhiệm.


Đăng Hưng

Các tin, bài viết khác

Phim

Mỹ thuật

Cách nhìn mới với tranh graffiti

Vùng Shibuya thuộc Tokyo, Nhật Bản, vốn được coi là “thánh địa” của giới trẻ. Các bức tường ở Shibuya trước đây phủ đầy những bức tranh graffiti của bạn trẻ trong nước và cả người nước ngoài. 

Sân khấu

NSND Đinh Bằng Phi: Một đời theo hát bội

Hai năm qua, NSND Đinh Bằng Phi mắc bệnh Alzheimer, lúc nhớ lúc quên, nhưng hễ có người quen, đồng nghiệp đến nhà thăm hỏi, trò chuyện là ông lại tỉnh táo, nói chuyện về hát bội rành mạch như thường. Có lẽ nghề nghiệp đã thấm sâu trong máu, trong tim nên ông không cần phải lục lại trí nhớ cũng có thể nói, kể về hát bội tỏ tường đến vậy.

Sách và cuộc sống

Bộ sách kích thích thị giác trẻ sơ sinh

Sự phát triển toàn diện của trẻ nhỏ là điều mà hầu như phụ huynh nào cũng đều quan tâm. Và tương tác thị giác là một trong những hoạt động đầu tiên đóng vai trò quan trọng ở giai đoạn từ 0-3 tuổi của trẻ. Thấu hiểu điều này, AZKids liên kết cùng NXB Thế giới giới thiệu bộ sách Tương phản với rất nhiều thông tin hữu ích trong việc nuôi dưỡng và chăm sóc trẻ nhỏ. 

Sáng tác

Biết răng chừ quê ơi

Quê mình đây nè bạn
Bữa mô buồn ghé chơi
Nắng hè trong leo lẻo
Biển còn xanh hơn trời