Áp dụng công nghệ tiết kiệm 60% - 70% năng lượng

(SGGP).- Tại hội thảo “Tiết kiệm năng lượng vì lợi nhuận bền vững” do Phòng Thương mại châu Âu tại Việt Nam (Eurocham) phối hợp với Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức tại TPHCM ngày 23-5, ông Ngô Văn Huy, Tổng giám đốc Công ty Philips Electronics tại Việt Nam cho biết, hiện nay, mức độ sử dụng năng lượng của Việt Nam đang ở mức cao đáng báo động. Cụ thể, lượng điện dùng trong chiếu sáng chiếm 25,3% và con số này sẽ tăng cao hơn vào những năm tới. Trong khi các nguồn cung cấp không thể đáp ứng yêu cầu.

Trước thực trạng này, việc áp dụng các công nghệ chiếu sáng hiện đại được xem là một giải pháp quan trọng trong bối cảnh hiện nay. Công nghệ chiếu sáng hiệu quả năng lượng có thể giúp tiết kiệm hơn 40%. Nếu kết hợp hệ thống điều khiển thông minh có thể đạt mức tiết kiệm từ 60% - 70%.

NGUYỄN THƠM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Không nợ tương lai

- Tỉnh Khánh Hòa vừa quyết định thu hồi dự án đầu tư, bỏ 4 dự án thủy điện ra khỏi quy hoạch. Lý do “gạch tên” là do các dự án này có hiệu quả kinh tế thấp, diện tích rừng bị ảnh hưởng nhiều, chậm triển khai và chưa có nhà đầu tư đăng ký.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Diện mạo “thủ phủ” thành phố phía Đông

Được quy hoạch là “thủ phủ” khu Đông, khu đô thị Trường Thọ sẽ trở thành trung tâm và điểm nhấn của thành phố (TP) Thủ Đức trong tương lai. Vậy, hiện trạng Trường Thọ như thế nào và quy hoạch khu đô thị tương lai ra sao?

Tin buồn