Bắc bộ và Trung bộ trời mát mẻ trong những ngày cuối tuần

(SGGP).- Ngày 4-9, nhiều nơi thuộc khu vực Bắc bộ và Bắc Trung bộ đã bị ảnh hưởng của đợt gió mùa Đông Bắc từ Nam Trung Quốc di chuyển xuống. Đợt gió mùa Đông Bắc kết hợp với rãnh áp thấp gây mưa khiến cho Bắc bộ và Bắc Trung bộ có mưa trên diện rộng, đêm qua và sáng nay với lượng mưa phổ biến khoảng 40 - 60 mm. Một số nơi, Cao Bằng, Bắc Kạn, Tuyên Quang và Quảng Ninh lượng mưa lên tới 100 mm. Tiết trời miền Bắc trở nên mát mẻ. Tại Hà Nội, lượng mưa lên trên 80 mm.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, trong vòng 2 - 3 ngày tới tại Bắc bộ và Bắc Trung bộ tiếp tục chịu sự chi phối của không khí lạnh và rãnh thấp gây mưa. Do đó, nhiều nơi tại 2 khu vực trên có mưa vừa, mưa to, trời chuyển mát trong những ngày cuối tuần. Tuy nhiên, nhiệt độ không quá thấp mà phổ biến từ 22 - 29 độ C. Tại các tỉnh vùng núi Bắc Kạn, Cao Bằng, Hà Giang, Yên Bái, Tuyên Quang, Lai Châu, Sơn La, Hòa Bình, Thanh Hóa... có thể có lũ quét và sạt lở đất và dông lốc.

Tây Nguyên và Nam bộ, trong 3 - 4 tới, mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối có mưa, mưa rào nhẹ rải rác và có nơi có dông. 

L.VĂN

Các tin, bài viết khác