Bạc Liêu: Giá cá kèo tăng mạnh trở lại

(SGGPO).- Chị Hồ Thúy Liễu (tiểu thương chợ phường 3, thành phố Bạc Liêu) cho biết, 2 ngày trở lại đây lượng cá kèo bán ra tăng trở lại gấp đôi, giá cũng nhích lên từ 5.000 – 10.000 đồng/kg. Hiện trung bình, mỗi ngày chị bán từ 50- 60 kg cá kèo, giá dao động khoảng 60.000 đồng/kg, cá biệt cá loại lớn khoảng 40 con/kg có giá 65.000 đồng/kg.

Theo nhiều tiểu thương ở chợ Bạc Liêu, sau khi có thông tin phản hồi của báo, đài khẳng định việc ăn cá kèo không gây ung thư, người tiêu dùng không còn hoang mang, lo lắng, họ không quay lưng với loại cá ngon bổ dưỡng này.

Thu hoạch cá kèo ở Bạc Liêu

Đối với hộ nuôi cá kèo thì phấn khởi hơn, hiện thương lái tìm đến tận ao mua, giá cả cũng tăng lên từng ngày. Ông Lâm Hoàng Hôn (phường Nhà Mát, thành phố Bạc Liêu) cho biết, giá cá mua tại ao tăng lên gần 50.000 đồng/kg. Cũng vì tin đồn nhảm mà trước đó vài ngày giá cá kèo sụt giảm chỉ còn khoảng 1/3 so với trước đây.

Bạc Liêu là tỉnh có diện tích nuôi cá kèo công nghiệp lớn nhất trong khu vực đồng bằng sông Cửu Long. Toàn tỉnh có gần 400 ha diện tích nuôi cá kèo công nghiệp ven biển, trong đó có gần 200 ha nuôi cá kèo trên đất muối. Hiện tỉnh còn gần 1.000 tấn cá kèo đến kỳ thu hoạch. Theo nhận định của thương lái, với sản lượng còn hạn chế hiện nay, khả năng giá cá kèo thương phẩm trên thị trường, đặc biệt là vào dịp giáp Tết sẽ “cháy hàng”, giá tăng cao.

Trở lại tin đồn ăn cá kèo không tốt cho sức khỏe, ông Phạm Hoàng Giang, Chi cục trưởng Chi cục Nuôi trồng thủy sản Bạc Liêu, khẳng định, cá kèo tự nhiên thì người dân Nam bộ đã ăn từ lâu đời nhưng đến nay chưa có trường hợp nào được xác định là bị ung thư do ăn cá kèo. Còn với cá kèo nuôi sử dụng thức ăn công nghiệp, thì các chất có trong thức ăn, các loại thuốc xử lý nước, xử lý môi trường đều nằm trong danh mục được Bộ Nông nghiệp - Phát triển Nông thôn cho phép, không ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng.

Tin, ảnh: BL

>> Bạc Liêu: Ăn cá kèo bị bệnh ung thư là tin đồn thất thiệt

Các tin, bài viết khác