Bác sĩ trưởng khoa mắc Covid-19 ở Đồng Nai được xuất viện

SGGPO
Ngày 23-8, ông Phan Huy Anh Vũ, Giám đốc Sở Y tế Đồng Nai cho biết, bác sĩ L.Đ.N., Trưởng Khoa ung bướu Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai đã khỏi bệnh Covid-19 sau 20 ngày điều trị.

Tin liên quan

Trước đó vào ngày 3-8, ông L.Đ.N. được xác định là bệnh nhân thứ 669 mắc Covid-19 được đưa đến Bệnh viện Phổi Đồng Nai để điều trị và có biểu hiện ho, sốt. Trong quá trình điều trị, các triệu chứng giảm dần và không còn ho, tốt, các chỉ số huyết học, sinh hóa bình thường nên lúc 8 giờ 30 sáng nay 23-8, bệnh nhân 669 xuất viện và được đưa về cách ly tại nhà thêm 14 ngày theo quy định.

Như vậy, Đồng Nai hiện không còn trường hợp nào mắc Covid-19.

Bác sĩ trưởng khoa mắc Covid-19 ở Đồng Nai được xuất viện ảnh 1 Đường Hồ Văn Đại nơi bác sĩ N. sống từng bị phong tỏa.
Cũng theo Sở Y tế tỉnh Đồng Nai, 88 mẫu thực hiện tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đều âm tính với virus SARS-CoV-2. Như vậy 330 công dân từ Úc về cách ly tại các cơ sở cách ly tập trung trên địa bàn đều cho kết quả xét nghiệm âm tính virus SARS-CoV-2. Hiện toàn tỉnh Đồng Nai còn 185 người đang cách ly tại nhà liên quan các ổ dịch ở Đà Nẵng. 

Như Báo SGGP đã đưa tin, ngày 2-8, Bộ Y tế công bố bệnh nhân 595 (vợ bác sĩ L.Đ.N.). 2 ngày sau, ông L.Đ.N. cũng được xác định dương tính với virus SARS-CoV-2. Cả 2 được đưa vào điều trị tại Bệnh viện Phổi Đồng Nai. Sau quá trình điều trị tại bệnh viện, ngày 19-8, bệnh nhân 595 khỏi bệnh sau 4 lần âm tính và được đưa về cách ly tại nhà 14 ngày.

HOÀNG BẮC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đại biểu Phạm Khánh Phong Lan: Giờ vẫn chưa có chính sách vaccine dịch vụ, chúng ta lo nổi không?

Đại biểu Phạm Khánh Phong Lan: Giờ vẫn chưa có chính sách vaccine dịch vụ, chúng ta lo nổi không?

Đại biểu  Phạm Khánh Phong Lan nêu, trong báo cáo đánh giá kinh tế - xã hội của Chính phủ có đề cập phải tăng cường xã hội hóa, nhưng "không hiểu vì lý do gì, đến giờ, vẫn chưa cho phép vaccine dịch vụ. Nếu cho phép tiêm vaccine dịch vụ, thì các công ty tư nhân sẽ phát huy khả năng, tìm nguồn vaccine kịp thời, giúp bao phủ nhanh chóng vaccine cho người dân, đáp ứng nhu cầu của người dân về vaccine".

Sức khỏe cộng đồng

10 tỷ đồng và 1 triệu ly sữa hỗ trợ cho trẻ em khó khăn do tác động của Covid-19

Vinamilk vừa trao tặng 10 tỷ đồng và 1 triệu ly sữa để hỗ trợ và chăm sóc cho các trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, bị tác động bởi dịch Covid-19. Đây là kết quả của chiến dịch “Bạn Khỏe Mạnh, Việt Nam Khỏe Mạnh” do Vinamilk và VTV Digital thực hiện trong thời gian qua, với sự hưởng ứng và tham gia tích cực từ cộng đồng hướng đến mục tiêu chăm sóc và bảo vệ trẻ em trong đại dịch.

Tư vấn dinh dưỡng

Tạo nền tảng vững chắc sức khoẻ cho trẻ trước thềm năm học mớ

Năm học mới cũng là thời điểm giao mùa với những sự thay đổi thất thường về thời tiết. Đây là thời điểm có nhiều dịch bệnh đối với trẻ em, trẻ dễ bị ốm hơn các thời điểm khác trong năm. Nếu cơ thể trẻ không có sức đề kháng tốt, nguy cơ nhiễm bệnh và bị ốm sẽ cao hơn. Do vậy, bố mẹ cần chuẩn bị nền tảng tốt sức khoẻ cho trẻ cũng là giải pháp giúp trẻ có được kết quả học tập tốt hơn. 

Thuốc