Bán đất nghĩa trang trái phép, nguyên chủ tịch xã bị khởi tố

SGGPO

Sáng 11-3, thông tin từ lãnh đạo UBND thị xã Điện Bàn (tỉnh Quảng Nam) cho biết, cơ quan cảnh sát điều tra thị xã Điện Bàn vừa ra quyết định khởi tố bị can đối với ông Thân Cầu, nguyên Chủ tịch xã Điện Nam Đông (phường Điện Nam Đông), thị xã Điện Bàn về hành vi lạm dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

Bán đất nghĩa trang trái phép, nguyên chủ tịch xã bị khởi tố

Theo điều tra, từ năm 2005 đến 2015, ông Thân Cầu đã ký giấy bán đất nghĩa trang cho 40 người với diện tích 4.680m², thu lợi hơn 1,9 tỷ đồng.

Trước đó, cơ quan cảnh sát điều tra Thị xã Điện Bàn cũng đã ra quyết định khởi tố ông Đỗ Búp, Nguyên Trưởng Ban quản trang Điện Nam Đông và ông Ngô Hải Bình, thành viên Ban quản trang Điện Nam Đông với các sai phạm khi đã tiếp tay với ông Thân Cầu bán hàng nghìn mét vuông đất cho người không thuộc diện được mua.

Cụ thể, khi còn làm việc tại Ban quản trang, ông Bình đã bán đất cho 8 người với tổng diện tích trên biên lai là 763m², diện tích đo thực tế 906m², thu lợi 132 triệu đồng.

Với ông Đỗ Búp, trong khoảng thời gian từ 2013 đến 2016 cũng đã bán đất nghĩa trang cho 24 người, cấp đất nghĩa trang cho 6 người sai quy định. 

Hiện vụ việc đang được Công an thị xã Điện Bàn tiếp tục điều tra làm rõ.

NGỌC PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Chế tài hành vi sử dụng pháo trái phép

Pháp luật nước ta có quy định thế nào để chế tài đối với việc cổ động viên đốt và bắn pháo sáng trên khán đài làm náo loạn trận đấu và khiến người khác bị thương?

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án