Bàn giải pháp, chính sách hỗ trợ chuyển giao, đổi mới công nghệ

SGGPO
Sáng 25-3, Bộ Khoa học và Công nghệ (Bộ KH-CN) phối hợp cùng ĐH Quốc gia TPHCM, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (Bộ Ngoại giao) tổ chức hội thảo “Chính sách hỗ trợ doanh nghiệp tìm kiếm, chuyển giao và đổi mới công nghệ”.
Bàn giải pháp, chính sách hỗ trợ chuyển giao, đổi mới công nghệ ảnh 1 Lãnh đạo Bộ KH-CN, ĐH Quốc gia Hà Nội, ĐH Quốc gia TPHCM nghe kiến nghị từ các doanh nghiệp 

Hội thảo diễn ra theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến dưới sự chủ trì của Bộ KH-CN, ĐH Quốc gia TPHCM thu hút 400 đại biểu là đại diện đến từ các đơn vị thuộc Bộ KH-CN; ĐH Quốc gia TPHCM, ĐH Quốc gia Hà Nội, Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, Hội Doanh nhân trẻ TPHCM cùng các Sở KH-CN các tỉnh, phố và các chuyên gia trong nước và quốc tế.

Bàn giải pháp, chính sách hỗ trợ chuyển giao, đổi mới công nghệ ảnh 2 PGS-TS Vũ Hải Quân, Giám đốc ĐH Quốc gia TPHCM phát biểu tại hội thảo 
Tại hội thảo, các chuyên gia cùng tìm hiểu các chủ trương, cơ chế, chính sách hỗ trợ các tổ chức, cá nhân trong hoạt động tìm kiếm, chuyển giao và đổi mới công nghệ, đồng thời tìm kiếm các giải pháp để triển khai các chương trình của Bộ KH-CN nhằm thúc đẩy chuyển giao, đổi mới công nghệ của doanh nghiệp và khả năng đáp ứng của các viện nghiên cứu, trường đại học.
Trong đó, nội dung được các đại biểu thảo luận nhiều nhất chính là phải cụ thể hóa các cơ chế chính sách của Nhà nước để đẩy mạnh hiệu quả trong chuyển giao, thương mại hóa sản phẩm công nghệ đáp ứng nhu cầu đổi mới công nghệ của doanh nghiệp. Bên cạnh đó, các nghiên cứu, sáng chế từ các viện, trường cần gắn với các doanh nghiệp để đưa vào ứng dụng, đáp ứng nhu cầu thực tế nhằm phục vụ cộng đồng.

Tại phiên trao đổi, thảo luận dưới sự chủ trì của Bộ KH-CN, ĐH Quốc gia TPHCM, ĐH Quốc gia Hà Nội, Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, các đại biểu đã thắng thắn nêu những thuận lợi, khó khăn vướng mắc trong triển khai các cơ chế, chính sách cũng như các đề xuất các giải pháp hợp tác giữa các nhà khoa học, các tổ chức trong nước, quốc tế và doanh nghiệp.

Bàn giải pháp, chính sách hỗ trợ chuyển giao, đổi mới công nghệ ảnh 3 Các đại biểu nêu kiến nghị tại hội thảo 
Đây là sự kiện KH-CN quan trọng không chỉ đối với các nhà quản lý trong việc nhìn nhận, đánh giá lại hiệu quả trong việc thực thi chính sách hỗ trợ doanh nghiệp chuyển giao và đổi mới công nghệ đã ban hành mà còn là cơ hội để các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân tiếp cận các chính sách, chương trình hỗ trợ của nhà nước. Đồng thời là cơ hội để 3 nhà: nhà quản lý, nhà doanh nghiệp, nhà trường gặp gỡ trao đổi xây dựng mối liên kết về chuyển giao và đổi mới công nghệ.  

THANH HÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

An toàn cho công nghệ lên đám mây

An toàn cho công nghệ lên đám mây

Điện toán đám mây (Cloud Computing) đang ngày càng được ưu tiên ứng dụng tại Việt Nam bởi những lợi ích thiết thực và tính linh hoạt. Tuy nhiên bên cạnh đó, nhiều tổ chức, doanh nghiệp vẫn còn tỏ ra lo ngại về nguy cơ thất thoát dữ liệu khi chuyển dịch dữ liệu và ứng dụng lên đám mây. Do đó, những giải pháp với mức độ bảo mật, an toàn cao như VNPT Cloud có thể gỡ khó cho doanh nghiệp, tạo đà phát triển trong tương lai.

Sản phẩm công nghệ

Câu chuyện công nghệ

Không nên đáp ứng yêu cầu của tội phạm mạng

Nghiên cứu mới đây của Kaspersky cho thấy lãnh đạo doanh nghiệp trong khu vực Đông Nam Á đã có nhận thức cao về các mối đe dọa mạng và qua đó, đánh cắp dữ liệu, tấn công APT (tấn công có chủ đích), lây nhiễm ransomware (tấn công đòi tiềc chuộc) là ba mối lo ngại hàng đầu của họ.

Thị trường - chính sách

Mọi cải tiến đều hướng vào khách hàng

Thị trường thương mại điện tử (TMĐT) tại Đông Nam Á phát triển mạnh kéo theo những cơ hội vàng tăng trưởng cho ngành chuyển phát nhanh, qua đó nhiều doanh nghiệp chuyển phát nhanh đã chọn cách thức chiến lược dài hạn: “vươn dài” cánh tay dịch vụ, đầu tư chăm sóc trải nghiệm cho khách hàng cuối.

 

" />