Bằng lạ

- Ghê chưa, muốn có bằng lái xe chỉ cần nộp tiền trong 3 ngày…

- Chuyện có gì lạ, bằng lái giả thì nói từ xưa đến giờ, mà có khi bằng lái thật nhưng không cần học cũng có, chỉ cần chi tiền, bằng càng cao thì tiền càng nhiều.

- Đi trên đường mà gặp mấy ba xài bằng kiểu này quả là xui xẻo. Giao thông nước mình vốn đã mạnh ai nấy đi, bằng thật mà còn dính tai nạn liền tù tì, huống chi bằng giả.

- Ông lo cũng phải, nhưng mấy cái bằng đó dữ lắm cũng xài cho một người, còn có loại bằng nửa thật nửa giả còn đáng sợ hơn nữa kìa, vì nó có thể ảnh hưởng đến vài thế hệ mai sau.

- Là loại bằng gì mà ghê vậy?

- Bằng này chính thức hẳn hoi, người muốn có nó cũng phải bỏ ra vài năm dùi mài với một túi tiền kha khá cho đủ các khoản từ hướng dẫn, giáo trình, nghiên cứu, khách sạn, taxi, nhà hàng, bôi trơn…

- Tui chưa từng nghe trên thế giới có loại hình đào tạo nào mà vừa học lại vừa liên quan đến khách sạn, nhà hàng, bôi trơn. Ông có bị nhầm lẫn không vậy?

- Không nhầm lẫn, nhưng vì các khoản này thuộc lĩnh vực “tế nhị” nên không ai tiện nói ra, nhưng không có nó thì đố có được bằng.

- Nhưng là loại bằng gì mà lạ lùng vậy?

- Sau đại học.

Tư Quéo

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

San sẻ với miền Trung

- Lại có cơn bão lớn đổ vô khúc ruột miền Trung. Cả các trung tâm dự báo khí tượng đến chuyên gia phân tích khí tượng độc lập đều có chung nhận định: bão sẽ rất mạnh. Vùng biển bão quét qua có nhiệt độ cao, hơi nước nhiều nên sẽ làm tăng sức tàn phá. Giờ chỉ mong đồng bào mình chống chọi bình an.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Sự kiện & Bình luận

Khơi thông nguồn lực kiều bào

Dịch Covid-19 tác động làm ảnh hưởng đến tất cả các lĩnh vực đời sống kinh tế - xã hội của thế giới và Việt Nam nói chung, TPHCM nói riêng. Từ trong nỗi lo toan ấy đã sáng lên nét đẹp của tình đoàn kết, tương thân tương ái, nghĩa đồng bào, thắp lên hy vọng về sự hồi phục, phát triển quê hương sau dịch bệnh.