Bảng lảng hồ Suối Lam

Hồ Suối Lam (tỉnh Bình Phước) là một cái tên xa lạ với nhiều người bởi nó chưa được khai thác thành điểm tham quan để có tên trong bản đồ du lịch miền Đông Nam bộ. Nhưng, ai đã một lần đến hồ Suối Lam đều ngỡ ngàng trước vẻ đẹp thơ mộng và yên bình của nó.

Hồ Suối Lam thơ mộng. Ảnh: TẤN VIỆT

Từ ngã tư Đồng Xoài (thị xã Đồng Xoài), bạn rẽ trái (nếu đi hướng từ TPHCM) theo quốc lộ 741 về huyện Phước Long, chạy chừng 10km, gặp ngã ba đường đất đỏ thì rẽ trái, chạy qua đường rừng cao su khoảng 3km, bất ngờ một hồ nước mênh mông, xanh thẳm hiện ra trước mặt.

Được bao bọc bởi những cánh rừng cao su bạt ngàn và vài vạt rừng trồng lâu năm, thoạt nhìn, hồ Suối Lam hao hao giống Hồ Xuân Hương ở Đà Lạt. Mặt hồ rộng hơn 100ha luôn phẳng lặng như gương và trong xanh quanh năm. Hồ sâu khoảng 4m, có nhiều loại cá nước ngọt như: chép, trắm, lóc, mè…

Nếu bạn thích làm ngư dân, hãy chuẩn bị cần câu, chắc chắn sẽ được nhiều chú cá nặng “quằn” cần câu. Men theo hồ, chốc chốc bạn sẽ bắt gặp một tảng đá tự nhiên khá đẹp, rất tiện lợi để ngồi buông câu.

Song, có lẽ đến hồ Suối Lam để thưởng ngoạn cảnh đẹp là thích thú nhất, đặc biệt lúc ráng chiều, khung cảnh hồ thật yên ắng, đẹp như tranh.

Người dân ở đây cho biết, vào buổi sáng sớm, sương bay bảng lảng trên mặt hồ được nước hồ phản chiếu tạo nên màu lam huyền ảo – vì vậy người ta gọi tên hồ là Suối Lam. Quanh hồ có rất nhiều loài hoa dại nở quanh năm, tôn vinh thêm nét đẹp nguyên sơ của hồ.

Hồ Suối Lam là địa điểm tuyệt vời để bạn đến du lịch sinh thái, dã ngoại, kết hợp nghỉ dưỡng.

TẤN VIỆT

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất