Báo cáo kết quả giám sát quản lý, sử dụng vốn, tài sản Nhà nước tại doanh nghiệp

SGGP
Phiên họp thứ 23 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) dự kiến sẽ khai mạc vào ngày 10-4 và kéo dài đến hết ngày 19-4 với những nội dung quan trọng để chuẩn bị cho kỳ họp thứ 5 của Quốc hội.
Cơ quan thường trực của Quốc hội sẽ nghe Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế, Phó Trưởng đoàn Thường trực đoàn giám sát của Quốc hội, trình bày báo cáo kết quả giám sát chuyên đề “Việc thực hiện chính sách, pháp luật về quản lý, sử dụng vốn, tài sản Nhà nước tại doanh nghiệp và cổ phần hóa doanh nghiệp Nhà nước giai đoạn 2011-2016” và dành trọn vẹn một buổi chiều để thảo luận về nội dung này. Báo cáo của Chính phủ về việc thực hiện tiết kiệm, chống lãng phí năm 2017, dự kiến Chương trình giám sát của Quốc hội, UBTVQH năm 2019 và dự kiến Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2019 cũng là những vấn đề sẽ được UBTVQH xem xét, cho ý kiến.

Phần lớn thời lượng còn lại của phiên họp được dành cho công tác xây dựng pháp luật, trong đó có một số luật được thiết kế theo kỹ thuật “dùng một luật sửa nhiều luật”, gồm dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của các luật: Dược, An toàn thực phẩm, Phòng chống tác hại thuốc lá, Điện lực, Hóa chất, Sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả, Khoa học và Công nghệ, Trẻ em, Công chứng, Đầu tư (do Bộ Kế hoạch - Đầu tư chủ trì soạn thảo); dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của các luật: Xây dựng, Nhà ở, Quy hoạch đô thị, Kinh doanh bất động sản (do Bộ Xây dựng chủ trì soạn thảo). Dự án Luật Đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt sẽ được UBTVQH cho ý kiến lần 2 về các vấn đề còn ý kiến khác nhau. 

Nằm trong chương trình nghị sự của kỳ họp còn có các dự án Luật Phòng, chống tham nhũng (sửa đổi); Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Đặc xá, Luật Cảnh sát biển, Luật Công an nhân dân (sửa đổi); Luật Quản lý phát triển đô thị; Luật Chăn nuôi; Luật Trồng trọt; Luật Dân số. Dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Đầu tư công cũng sẽ được UBTVQH bàn thảo tại phiên họp này. Luật Đầu tư công được ban hành năm 2014, mới có hiệu lực từ 1-1-2015.

ANH THƯ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XV. Ảnh: QUANG PHÚC

Kiện toàn nhiều vị trí nhân sự của Quốc hội

Quốc hội khóa XV có 11 Chủ nhiệm Ủy ban. Trong đó có 3 nhân sự mới là: Thiếu tướng Lê Tấn Tới, Thứ trưởng Bộ Công an giữ chức Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng - An ninh; Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai Nguyễn Phú Cường giữ chức Chủ nhiệm Ủy ban Tài chính - Ngân sách; Bí thư Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương Y Thanh Hà Niê Kđăm giữ chức Chủ tịch Hội đồng Dân tộc.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Hãy thực sự nêu gương

Trong bài phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chỉ đạo Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đã cảnh báo những biểu hiện nguy hiểm, trong đó có việc “lý thuyết suông, nói một đằng làm một nẻo” và yêu cầu mỗi cán bộ, đảng viên phải gương mẫu, để tránh cảnh “Người trên ở chẳng chính ngôi/Khiến cho kẻ dưới chúng tôi hỗn hào”.

Xây dựng Đảng

Mặt trận thực hiện giám sát cán bộ, đảng viên và công tác cán bộ

Ngày 29-6, tại Hà Nội, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai, tập huấn 2 chuyên đề giám sát trong năm 2021 của mặt trận, bao gồm: giám sát tiếp công dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo đối với chủ tịch UBND các cấp; giám sát cán bộ, đảng viên và công tác cán bộ.

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP