Báo SGGP và Đài Truyền hình TPHCM: Thực hiện phim ký sự “Trở lại Trường Sơn huyền thoại”

(SGGP).- Ngày 9-11, Ban Biên tập Báo SGGP đã có buổi làm việc với Đoàn phim ký sự truyền hình “Trở lại Trường Sơn huyền thoại” - công trình do Báo SGGP và Đài Truyền hình TPHCM phối hợp thực hiện.

Ban tổ chức chương trình Ngĩa tình Trường Sơn (Báo SGGP) và đại diện Hãng phim truyền hình TFS bàn kế hoạch thực hiện bộ phim ký sự truyền hình "Trở lại Trường Sơn huyền thoại". Ảnh: An Dung

Bộ phim nhằm cung cấp cho khán giả một góc nhìn từ cụ thể đến khái quát về những chứng tích lịch sử của Trường Sơn trong chiến tranh chống Mỹ cũng như đề cập đến những vùng đất, con người… hôm nay. Đồng thời, phim cũng sẽ thể hiện nét độc đáo của những địa danh lịch sử, văn hóa, phong tục tập quán độc đáo của đồng bào các dân tộc sống trên đại ngàn Trường Sơn...

Tổng Biên tập Báo SGGP Trần Thế Tuyển cho biết, Chương trình Nghĩa tình Trường Sơn thực hiện đã tạo hiệu ứng xã hội rất tốt và tạo được dấu ấn trong lòng bạn đọc cả nước. Hơn 60 tỷ đồng đã được xây nhà tình nghĩa, xây dựng trạm xá, tặng học bổng, tặng quà… cho đồng bào nghèo sống dọc theo tuyến đường Trường Sơn. Đặc biệt, chương trình cũng đã dành 20 tỷ đồng để xây dựng 2 đền tưởng niệm các liệt sĩ tại 2 tỉnh Quảng Bình và Quảng Trị.

Tiếp nối thành công của Chương trình Nghĩa tình Trường Sơn, Báo SGGP cùng Đài Truyền hình TPHCM thực hiện loạt ký sự “Trở lại Trường Sơn huyền thoại” nhằm thể hiện tình cảm, trách nhiệm của thế hệ hôm nay đối với những người đã ngã xuống vì độc lập chủ quyền và thống nhất đất nước. Bộ phim được bắt đầu thực hiện từ ngày 11-11, dự kiến dài 52 tập và sẽ phát hành vào đầu năm 2012.

H.THU

Các tin, bài viết khác

Âm nhạc

Mỹ thuật

Sân khấu

Nhà hát truyền hình: Giải pháp đồng hành sân khấu

Cục Nghệ thuật biểu diễn (NTBD), Bộ VH-TT-DL cho biết, đã lựa chọn nhiều tác phẩm nghệ thuật sân khấu chất lượng để ghi hình và phát sóng trên Đài Truyền hình Việt Nam (VTV), Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) cùng một số đài địa phương. Đây được cho là giải pháp đồng hành với sân khấu trong thời điểm hiện tại.

Sách và cuộc sống

“Người lữ hành lặng lẽ”: Cuộc đời đầy thăng trầm của “người lữ hành” Lê Quang Đạo

Nhân dịp kỷ niệm 100 năm ngày sinh của cố Chủ tịch Quốc hội, cố Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Lê Quang Đạo (1921 - 2021), NXB Tổng hợp TPHCM vừa giới thiệu đến bạn đọc ấn phẩm Người lữ hành lặng lẽ do gia đình nhà văn Hữu Mai và gia đình ông Lê Quang Đạo thực hiện.

Sáng tác

Gửi về miền Nam

“Miền Nam cố lên!...”

Nắng vẫn ấm như lời động viên ngày giãn cách

Bao sắc áo đi vào tâm dịch

Bao con người đối mặt tử thần