Bắt đầu tiêm thử nghiệm đợt 2 giai đoạn 3 vaccine Nano Covax

SGGP
Ngày 2-7, Học viện Quân y đã triển khai tiêm thử nghiệm đợt 2 giai đoạn 3 của vaccine Covid-19 Nano Covax tại tỉnh Hưng Yên.

Tin liên quan

Bắt đầu tiêm thử nghiệm đợt 2 giai đoạn 3 vaccine Nano Covax

Thiếu tướng, GS-TS Hoàng Văn Lương, Phó Giám đốc Học viện Quân y, cho biết, việc tiêm thử nghiệm tại Hưng Yên được triển khai ở 6 huyện của tỉnh này với khoảng 4.000 tình nguyện viên tham gia. Mũi tiêm thứ nhất của đợt 2 tiêm thử nghiệm giai đoạn 3 vaccine Nano Covax sẽ kết thúc vào ngày 15-7 và mũi thứ 2 kết thúc trước ngày 15-8.

Vaccine Nano Covax do Công ty Nanogen nghiên cứu, phát triển và là vaccine ngừa Covid-19 đầu tiên của Việt Nam tiến hành thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 3. Mới đây Hội đồng đạo đức trong nghiên cứu y sinh học quốc gia đã họp đánh giá tiến độ triển khai thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 3.

Sau khi xem xét, Bộ Y tế, Hội đồng đạo đức thống nhất với Học viện Quân y và Viện Pasteur TPHCM đẩy nhanh tốc độ thử nghiệm giai đoạn 3 trên 13.000 tình nguyện viên.

NGUYỄN QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Bảo vệ sức khỏe cho trẻ em nông thôn bằng thói quen rửa tay với xà phòng

Nhân ngày Thế giới rửa tay với xà phòng 15-10, nhãn hàng Lifebuoy thuộc tập đoàn Unilever công bố hợp tác cùng tổ chức giáo dục Teach For Vietnam nhằm triển khai dự án giáo dục rửa tay cho 10.000 trẻ em nông thôn cả nước. Mang tên “Lifebuoy đi! Vì 10.000 trẻ em nông thôn Việt Nam”, dự án hướng đến mục tiêu tuyên truyền ý nghĩa của thói quen giữ vệ sinh tay và tạo thói quen rửa tay đúng cách với xà phòng cho các em ngay từ nhỏ.

Tư vấn dinh dưỡng

Tạo nền tảng vững chắc sức khoẻ cho trẻ trước thềm năm học mớ

Năm học mới cũng là thời điểm giao mùa với những sự thay đổi thất thường về thời tiết. Đây là thời điểm có nhiều dịch bệnh đối với trẻ em, trẻ dễ bị ốm hơn các thời điểm khác trong năm. Nếu cơ thể trẻ không có sức đề kháng tốt, nguy cơ nhiễm bệnh và bị ốm sẽ cao hơn. Do vậy, bố mẹ cần chuẩn bị nền tảng tốt sức khoẻ cho trẻ cũng là giải pháp giúp trẻ có được kết quả học tập tốt hơn. 

Thuốc