Bắt hai tên cướp nghiện ma túy

(SGGPO).- Trưa 5-11, trên đường tuần tra, Tổ trinh sát đặc nhiệm (Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội, Công an TPHCM) đã phát hiện một vụ cướp giật trên đường Phùng Hưng (phường 14, quận 5). Các trinh sát đã tiến hành truy đuổi.

Đến khu vực Chợ Thiếc (phường 6, quận 11), các trinh sát đã dồn hai  tên cướp vào trong một hẻm nhỏ và bắt gọn. Tại cơ quan công an, bọn chúng khai tên là Vòng Trung Hào (29 tuổi) và Lê Chiêu Hồng (22 tuổi, cùng ngụ  phường 12, quận 11).

Qua khám xét, công an đã thu hồi được chiếc bông tai của một phụ nữ và bốn ống chích…  Bọn chúng cũng khai nhận bị nghiện ma túy nặng và không có tiền mua thuốc nên rủ nhau đi cướp.

Đ.HIỆP


* Bắt băng cướp ở các tuyến quốc lộ

(SGGPO).- Ngày 5-11, Công an quận Thủ Đức đã bắt hai băng cướp, trộm tài sản của người dân trên các tuyến Quốc lộ 1A, Quốc lộ 22…

Băng trộm, cướp gồm 8 tên, do Trịnh Văn Vũ Em (tự Vũ, 21 tuổi, quê quán tỉnh Bến Tre) và Đỗ Tâm Hiền (tự Hiền “cá sấu”, 49 tuổi, ngụ quận 10) cầm đầu. Bước đầu bọn chúng đã khai nhận thực hiện thành công 21 vụ trộm, cướp xe gắn máy, bóp tiền của người đi đường trong khoảng thời gian từ 21 giờ đến 4 giờ sáng, trên các tuyến quốc lộ, đoạn đường vắng.

Thủ đoạn mà bọn cướp thường sử dụng là dàn cảnh đụng xe, rồi tiến hành hỏi han, chăm sóc và móc bóp tiền hay nếu gặp người say, xỉn thì đạp ngã xe rồi móc bóp và cướp xe tẩu thoát.

Công an đã thu hồi được 7 xe gắn máy và đang tiến hành bắt các tên còn lại.

Đ.HIỆP

* Khen thưởng Cảnh sát giao thông bắt cướp
 
(SGGPO).- Chiều 5-1, Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) đã có công văn đề nghị Ban giám đốc Công an TP Hồ Chí Minh khen thưởng đột xuất Trung úy Nguyễn Ngọc Hà và Ngô Văn Phúc (Đội CSGT Rạch Chiếc) về thành tích truy đuổi và bắt hai tên cướp.

Trước đó, vào chiều 4-1, trên đường tuần tra trên Quốc lộ 1A, 2 CSGT nêu trên đã phát hiện một vụ cướp ở khu vực Đại học Nông Lâm (phường Linh Trung, quận Thủ Đức). Hai CSGT đã tổ chức truy đuổi bọn cướp. Đến cầu Vĩnh Bình (Quốc lộ 13), tên cướp đã đạp ngã xe của CSGT. Dù bị thương, nhưng Trung úy Hà vẫn cố gắng truy đuổi và đạp ngã xe của bọn cướp. Hai tên cướp nhảy xuống sông tẩu thoát, nhưng đã bị CSGT và người dân địa phương vây bắt.

Tại cơ quan công an, bọn cướp khai tên là Lê Văn Tài (21 tuổi) và Lê Văn Hải (18 tuổi) cùng ngụ tỉnh Tây Ninh.

Đ.HIỆP

          

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Doanh nghiệp tố cáo bị vu khống và hạ nhục trên mạng xã hội

Bà Đặng Thị Kim Oanh (51 tuổi, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Dịch vụ - Thương mại và Xây dựng địa ốc Kim Oanh) vừa có đơn gửi một số cơ quan báo chí phản ánh và tố cáo về việc bị vu khống, hạ nhục cá nhân và các công ty thuộc Tập đoàn Kim Oanh từ tháng 12-2020 đến nay.

Vụ án