Bắt nguyên Phó Chủ tịch UBND huyện Tiên Lãng

(SGGPO).- Chiều 22-10, Công an thành phố Hải Phòng chính thức cho biết, vào trưa nay 22-10, Văn phòng Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an thành phố Hải Phòng đã mời ông Nguyễn Văn Khanh, nguyên Phó Chủ tịch UBND huyện Tiên Lãng đến trụ sở Công an thị trấn Tiên Lãng, huyện Tiên Lãng để tống đạt quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam ông Khanh thời gian 4 tháng về tội “Hủy hoại tài sản”.

Ông Nguyễn Văn Khanh, nguyên Phó Chủ tịch UBND huyện Tiên Lãng bị khởi tố

Trước đó, ngày 5-1-2012, UBND huyện Tiên Lãng đã thực hiện việc cưỡng chế tài sản tại khu vực đầm nuôi trồng thủy sản của ông Đoàn Văn Vươn, ở xã Vinh Quang, huyện Tiên Lãng do gia đình ông Vươn đã hết thời hạn cho thuê. Tuy nhiên, trong vụ cưỡng chế này, ông Đoàn Văn Vươn và em trai Đoàn Văn Quý đã có hành vi chống người thi hành công vụ làm 6 chiến sĩ công an và quân đội bị thương.

Tiếp đó, ngày 6-1, ngôi nhà của ông Đoàn Văn Quý (em trai ông Đoàn Văn Vươn) không nằm trong khu vực cưỡng chế nhưng đã bị một số người cho máy xúc tới phá đổ. Đến ngày 8-2, Công an thành phố Hải Phòng đã ra quyết định khởi tố vụ án hủy hoại tài sản để điều tra vụ phá nhà ông Đoàn Văn Quý.

Ngôi nhà của anh em ông Đoàn Văn Vươn và Đoàn Văn Quý không nằm trong khu vực cưỡng chế bị đập phá tan hoang sau vụ cưỡng chế của huyện Tiên Lãng vào đầu tháng 1-2012

Sau vụ cưỡng chế gây xôn xao dư luận của UBND huyện Tiên Lãng đối với khu vực đầm nuôi trồng thủy sản của ông Đoàn Văn Vươn, ngày 10-2, Thủ tướng Chính phủ đã có kết luận chỉ rõ nhiều sai phạm của lãnh đạo huyện Tiên Lãng trong việc thực hiện vụ cưỡng chế trên.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo, kết luận của Thủ tướng Chính phủ về việc xử lý vụ cưỡng chế đất đầm nuôi trồng thủy sản hộ ông Đoàn Văn Vươn, tối 11-2, tại huyện Tiên Lãng, đại diện Thành ủy và UBND TP Hải Phòng đã công bố quyết định đình chỉ sinh hoạt Đảng và đình chỉ công tác đối với 2 lãnh đạo UBND huyện Tiên Lãng là ông Lê Văn Hiền, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Tiên Lãng và ông Nguyễn Văn Khanh, Phó chủ tịch huyện Tiên Lãng. Sau đó, hết thời gian bị đình chỉ, ông Khanh được bố trí làm chuyên viên văn phòng UBND huyện Tiên Lãng cho đến thời điểm bị bắt tạm giam. Còn ông Hiền được điều chuyển về làm chuyên viên của Sở Nội vụ Hải Phòng đến bây giờ.

Công an Hải Phòng cũng cho biết, ngay sau khi tống đạt quyết định khởi tố và bắt giam đối với ông Khanh, cơ quan Công an đã tiến hành khám xét nơi ở của ông Khanh tại thị trấn Tiên Lãng, huyện Tiên Lãng.

NG. QUỐC

>> Hàng chục cán bộ, đảng viên, tổ chức bị kiểm điểm, kỷ luật 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tội ác khó dung thứ

Tội ác khó dung thứ

Tháng 6-2020, TAND cấp cao tại TPHCM xét xử phúc thẩm vụ án vi phạm quy định về an toàn thực phẩm. Bản án phúc thẩm giảm nhẹ hình phạt cho một số bị cáo, nhưng hành vi các bị cáo gây ra vẫn khiến cho bất cứ ai nghe thấy cũng phải rùng mình.

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án

Khởi tố 2 công an liên quan đến Đường “Nhuệ”

Ngày 2-11, Cơ quan điều tra Viện Kiểm sát nhân dân tối cao cho biết vừa khởi tố, bắt tạm giam 2 cán bộ công an tại huyện Vũ Thư (tỉnh Thái Bình) để điều tra về hành vi “làm sai lệch hồ sơ vụ án” liên quan đến vụ án đàn em của Đường “Nhuệ” chém người gây thương tích nhưng chưa bị xử lý theo quy định.