Bát nháo với xe “dù”

Dù chưa vào cao điểm đi lại dịp lễ tết, nhưng hiện nay dọc theo các tuyến quốc lộ thuộc địa bàn TPHCM vẫn đang xảy ra tình trạng nhiều xe “dù” hoạt động.

Trên các tuyến xa lộ Hà Nội, quốc lộ 13, xuyên Á (quốc lộ 1A - Thủ Đức)… nhất là khu vực trước cổng Khu Du lịch - Văn hóa Suối Tiên, chân cầu vượt Sóng Thần, cầu vượt Linh Xuân… từ 6 giờ sáng hàng ngày, các xe đi các tỉnh miền Bắc, miền Trung, Tây Nguyên và Vũng Tàu ngang nhiên cho xe chạy chầm chậm dọc hai bên đường để đón khách.

Tại khu vực trước cổng Khu Du lịch - Văn hóa Suối Tiên (Q9), nơi có lượng xe cộ lưu thông qua lại đông nhưng hễ thấy khách đứng dọc đường là các lơ xe nhào tới kéo tay, nắm áo hành khách đẩy lên xe, gây nguy hiểm cho hành khách và các phương tiện lưu thông trên đường.

Rầm rộ nhất vẫn là khu vực gần cầu vượt Linh Xuân - Thủ Đức (hướng từ cầu vượt Thủ Đức về cầu vượt Sóng Thần), nhiều xe khách liên tỉnh ở các tỉnh phía Bắc… khi chạy đến khu vực trên còn cho xe dừng ngay giữa đường, chiếm hết cả nửa đường để trả khách, hàng hóa.

Theo đó, nhiều xe taxi, xe ôm thường cũng tụ tập làm cho trật tự giao thông ở khu vực nên bát nháo hơn.

Trong kế hoạch phục vụ hành khách dịp Tết Nguyên đán Canh Dần năm 2010, Bến xe Miền Đông cho biết sẽ tăng cường phối hợp với lực lượng công an địa phương, thanh tra giao thông để xử lý tình trạng xe “dù”, bến “cóc”, trật tự giao thông xung quanh khu vực bến xe góp phần đảm bảo an toàn đi lại của hành khách.

Tương tự, tại khu vực Bến xe Miền Đông (Q.Bình Thạnh), chúng tôi chứng kiến rất nhiều xe khách sau khi rời bến là ghé vào các trạm dừng xe buýt để bắt khách.

Nhiều tài xế còn cho xe chạy vào khu vực bên trong một số cây xăng dọc hai bên quốc lộ 13, xuyên Á như Huệ Thiên 2, Huệ Thiên 3... để bắt đầy khách mới đi tiếp.

Với các tuyến đi Bến xe Miền Tây, xe “dù” không chỉ “neo” tại các cây xăng mà còn tranh thủ một số đường, hẻm nhỏ dọc tuyến Kinh Dương Vương để bắt trả khách sai quy định.

ĐÌNH LÝ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

Vụ án

Các bị cáo làm thất thoát gần 1.700 tỷ đồng tại BIDV hầu tòa

Sáng nay 26-10, Tòa án Nhân dân TP Hà Nội mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án “Vi phạm quy định về hoạt động ngân hàng, hoạt động khác liên quan đến hoạt động ngân hàng” và “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản” xảy ra tại Ngân hàng Thương mại cổ phần đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV), Công ty Cổ phần chăn nuôi Bình Hà (Công ty Bình Hà) và Công ty TNHH thương mại và du lịch Trung Dũng (Công ty Trung Dũng).