Bay đúng giờ

- Cục Hàng không xứ mình vừa công bố thống kê về số chuyến bay đúng giờ, chậm giờ, bị hủy của các hãng hàng không nội địa. Đáng chú ý, hãng bay non trẻ nhất, có thị phần nhỏ lại có tỷ lệ bay đúng giờ cao nhất. Còn hãng bay đứng đầu về thị phần lại có tỷ lệ chậm giờ rất cao, với gần 20% số chuyến.

- Nhưng tại sao máy bay lại chậm? Do kẹt trên trời hay gì?
- Ba nguyên nhân chậm giờ trong ngành hàng không là do máy bay về muộn, do chủ quan của hãng bay, và do lỗi máy móc thiết bị ở sân bay. Máy bay cứ cất cánh ở đầu này trễ thì tới đầu kia cũng trễ, và ảnh hưởng dây chuyền. Rồi hãng bay có khi thiếu phi công hoặc máy bay. Còn nạn sân bay quá tải thì triền miên, khỏi nói thêm.
- Lúc nghe tin ngành hàng không xứ mình có độ tăng trưởng cao, dân tình khấp khởi mừng. Đến khi phải vạ vật chờ chuyến bay delay lỡ công lỡ việc, mới thấy tăng trưởng nóng đâu có ngon.
- Ở mình ngộ lắm, vì hãng bay nở nồi, mà hạ tầng dí không kịp. Hãng bay giá rẻ thì quyết chạy đua giành thị phần, nhưng lại bộp chộp về chuẩn bị. Hành khách cũng ớn, khi đọc nhựt trình mới biết phi công buồn ngủ.
- Quảng cáo cho xôm, mà chất lượng dịch vụ kém thì khách bay cũng nản. Hãng hàng không đua tranh thị phần, khoe đội bay mấy sao, còn hành khách chỉ ưng bay đúng giờ.

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chiếc bánh càng to

- Mới đây, một hãng thiết bị công nghệ tầm toàn cầu đã bổ nhiệm nhân sự vào chức danh giám đốc cho thị trường Việt Nam. Tại sao họ lại chính thức đặt người vào vị trí quản lý cấp cao tại xứ mình ở thời điểm này?

Giao thông - Đô thị

Tăng cường “dẹp loạn taxi” tại sân bay Tân Sơn Nhất

Trưởng phòng Quản lý vận tải đường bộ, Sở GTVT TPHCM cho biết, thời gian qua, sở đã nhiều lần làm việc với Cảng hàng không Tân Sơn Nhất và các đơn vị liên quan để tăng cường kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm.

Quy hoạch

Phát huy vai trò của bí thư cấp ủy trong giải phóng mặt bằng

Với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, Ban Chỉ đạo giải phóng mặt bằng (GPMB) tỉnh Thừa Thiên - Huế thời gian qua đã tập trung chỉ đạo điều hành quyết liệt và có hiệu quả công tác bồi thường, GPMB các dự án trên địa bàn, góp phần quan trọng thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Sự kiện & Bình luận

Động lực thúc đẩy sáng tạo

Nói đến lao động là nói đến quá trình tạo tác (artifact) của con người. Ý niệm của lao động được xem là thuộc tính của con người và đồng thời cũng trở thành một trong những thành tố quan trọng tạo ra thế giới văn minh vật chất của nhân loại. Bởi xét cho cùng, lao động được xem là hoạt động tạo ra của cải vật chất cho xã hội, giúp cho đời sống xã hội phát triển và văn minh hơn. 
" />