Bế mạc Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột

(SGGP).- Sau gần 1 tuần diễn ra nhiều hoạt động sôi nổi, tối 15-3, Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 3 - 2011 đã bế mạc tại Quảng trường 10-3, TP Buôn Ma Thuột.

Tham dự có lãnh đạo các bộ, ngành trung ương và địa phương, cùng khoảng 15.000 khách mời đến từ nhiều địa phương trong nước và nước ngoài. Chương trình nghệ thuật đêm bế mạc có chủ đề “Đêm thế giới cà phê” với 9 tiết mục và hơn 500 nghệ nhân, diễn viên, sinh viên, học sinh… tham gia biểu diễn.

Các tiết mục xoay quanh hình ảnh và vai trò cà phê trong đời sống như: Hợp xướng Hát ru cà phê, ca khúc Ly cà phê Ban Mê, thời trang cà phê, sắp đặt động Hội nhập cà phê quốc tế… Tất cả đã toát lên những giai điệu ngọt ngào từ cà phê. Nhân dịp này, UBND tỉnh Đắc Lắc cũng đã trao giải và bằng khen cho các đơn vị, cá nhân có thành tích trong Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột.

Một tiết mục biểu diễn nghệ thuật trong đêm bế mạc Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột.

Lễ hội cà phê năm nay đã thu hút hàng chục ngàn người dân và du khách tham quan, tham gia 11 hoạt động của lễ hội. Có 180 đơn vị, doanh nghiệp tham gia Hội chợ triển lãm ngành cà phê và hơn 100 doanh nghiệp tài trợ cho lễ hội. 6 kỷ lục Việt Nam được thiết lập tại lễ hội gồm: Lễ hội cà phê lớn nhất, Phin cà phê lớn nhất, Cuốn sách độc đáo nhất có bìa làm từ nu cây cà phê, Lễ hội có sự sắp đặt cà phê trên sân khấu lớn nhất, Lễ hội đường phố mang đậm bản sắc Tây Nguyên lớn nhất và Bảo tàng cà phê lớn nhất.

C. HOAN

Các tin, bài viết khác