Bế mạc Liên hoan Quốc tế Võ Cổ truyền Việt Nam lần thứ I-2006

Ông Vũ Hoàng Hà, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định tặng quà lưu niệm cho các đoàn tham dự liên hoan.

Lễ bế mạc Liên hoan quốc tế Võ cổ truyền Việt Nam lần thứ I- 2006 tại Bình Định đã được tiến hành trọng thể vào tối qua 7-8, tại Nhà thi đấu Sở TDTT.

Đến tham dự lễ bế mạc có ông Lê Bửu, nguyên Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Việt Nam; ông Trương Quang Trung, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Liên đoàn Võ cổ truyền Việt Nam. Về phía tỉnh Bình Định có ông Nguyễn Xuân Dương - Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Bình Định, ông Vũ Hoàng Hà - Chủ tịch UBND tỉnh và đại diện các nhà tài trợ. Đặc biệt có gần 400 VĐV của các đoàn cùng đông đảo nhân dân đến dự.

Bài biểu diễn xuất sắc của Trần Hélène (Pháp).

Phát biểu tại lễ bế mạc, ông Lê Văn Minh, Giám đốc Sở TDTT, Trưởng ban tổ chức liên hoan đã cảm ơn sự quan tâm giúp đỡ của các cấp trong việc chuẩn bị cũng như quá trình diễn ra liên hoan cùng với sự tham gia nhiệt tình của các võ phái của các nước trên thế giới. Bên cạnh đó, cũng bày tỏ sự mong muốn sẽ được tiến hành liên hoan mang tính thường xuyên trong thời gian tới.

Cũng tại lễ bế mạc, sau phần trao tặng quà lưu niệm, bằng khen cho các đoàn, các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác chuẩn bị cho liên hoan là phần công diễn các tiết mục tiêu biểu, xuất sắc của các đoàn như: Quán khí đạo, Tinh võ đạo...

Trước đó, từ 14 giờ đến 17 giờ, BTC liên hoan đã tổ chức một cuộc hội thảo Võ cổ truyền Việt Nam tại khách sạn Sài Gòn - Quy Nhơn. Tham gia cuộc hội thảo có hơn 50 võ sư, chưởng môn các võ phái, các nhà nghiên cứu ... Tại cuộc hội thảo, các đại biểu đã đọc bài tham luận của mình, trong đó phần lớn đều đánh giá rất cao Võ cổ truyền Việt Nam, đồng thời mong muốn cần phải có kế hoạch phát triển hơn nữa môn võ này như: đưa vào trường học, thành lập Hội đồng nghiên cứu quốc gia...

Tin, ảnh: NGUYÊN KHANH

Thông tin liên quan

- Lễ dâng hương - dâng hoa được tổ chức trọng thể trên đất Tây Sơn

- Một “đại hội võ lâm” quy mô và hoành tráng

Hoành tráng Lễ khai mạc Liên hoan quốc tế Võ cổ truyền Việt Nam lần thứ I- 2006

- Hội ngộ miền đất võ


 

Các tin, bài viết khác