Bên trong lô cốt...

Đơn vị thời gian mà những cái “lô cốt” chiếm dụng diện tích của một số con đường trong TPHCM không chỉ là tháng mà phải tính bằng năm. Các công trình giao thông trên địa bàn TPHCM chỉ che đậy qua loa, nhiều nơi “không thèm” có rào chắn theo quy định mà bày ra trên đường những cái bẫy chết người.

Đi theo những cái lô cốt là vật dụng quăng bừa bãi khắp mặt đường. Cảnh nhếch nhác ấy không chỉ phơi bày sự yếu kém trong công tác quản lý của ngành chức năng mà còn thể hiện sự thiếu tôn trọng cuộc sống người dân thành phố của các đơn vị thi công, bởi đã có những tai nạn thương tâm xảy ra từ những công trình giao thông chây ỳ ấy.

Biết là nguy hiểm nhưng người tham gia giao thông không còn cách nào khác là vẫn phải di chuyển “xuyên qua” các phương tiện thi công, vẫn phải chui qua những khu vực cấm đi để vào nhà mình… Thiết nghĩ để bảo đảm an toàn cho người đi đường và để giữ vẻ mỹ quan cho TP, các cơ quan chức năng cần có động thái xử lý đích đáng với các đơn vị thi công thiếu trách nhiệm.

Thực hiện ảnh: THÁI BẰNG - VIỆT DŨNG

Quá sốt ruột, người dân đã “kêu”: “Làm nhanh lên, lâu quá” tại một công trình đang thi công nhưng... không có người làm việc trên đường Lũy Bán Bích, quận Tân Phú.

Cảnh nhếch nhác che chắn tạm bợ tại một điểm thi công trên đường Sư Vạn Hạnh,
quận 5.

Lô cốt trên đường Trần Quang Diệu chiếm toàn bộ lòng đường, rào chắn sơ sài, có thể gây nguy hiểm cho người đi đường và trẻ em bất cứ lúc nào.

 

Nếu lạc tay lái, người đi đường dễ gặp nguy hiểm với những cây thép này.

Các tin, bài viết khác

Video

Điểm tin SGGP Online ngày 14-6-2021

Ủy ban Thường vụ Quốc hội tiến hành phiên họp thứ 57; TPHCM tiếp tục giãn cách thêm 2 tuần; Trưa 14-6, cả nước có thêm 100 ca mắc Covid-19 tại 4 tỉnh, thành phố, Việt Nam đã có 10.730 bệnh nhân; Quận 8: Phong tỏa nơi ở của 2 nhân viên Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TPHCM mắc Covid-19; Bộ Công an điều tra nhóm đối tượng tấn công Báo điện tử VOV… là những nội dung đáng chú ý có trong Điểm tin SGGP Online ngày 14-6-2021.

Giao lưu trực tuyến