Bệnh viện Đà Nẵng còn hơn 600 bệnh nhân được theo dõi, cách ly, điều trị

SGGPO
Từ thời điểm thực hiện cách ly (13 giờ ngày 26-7) đến nay, Bệnh viện Đà Nẵng đã chuyển hơn 2.000 bệnh nhân và người nhà đến các khu cách ly để đảm bảo an toàn, phòng, hạn chế lây lan xảy ra trong bệnh viện.

Xe đưa người nhà bệnh nhân ra khỏi Bệnh viện Đà Nẵng lúc 9 giờ 20 ngày 29-7

Xe đưa người nhà bệnh nhân ra khỏi Bệnh viện Đà Nẵng lúc 9 giờ 20 ngày 29-7

Chiều 29-7, BS.CK2 Nguyễn Thành Trung, Phó Giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng cho biết, bệnh viện cũng chuyển hơn 500 bệnh nhân đến Bệnh viện Phổi Đà Nẵng, Bệnh viện Phụ sản-Nhi Đà Nẵng, Bệnh viện 199 (Bộ Công an), Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng. Hai bệnh nhân mắc Covid-19 thứ 436 và 438 được đưa đi điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế.

Bệnh viện Đà Nẵng còn hơn 600 bệnh nhân được theo dõi, cách ly, điều trị ảnh 1 Các nhân viên vận chuyển đều được trang bị quần áo bảo hộ 
Đồng thời, bệnh viện nhanh chóng đưa hơn 800 người nhà đã từng chăm sóc bệnh nhân đến các địa điểm cách ly trên địa bàn thành phố nhằm giảm tải cho bệnh viện và thực hiện công tác phòng, chống dịch. Tại các điểm cách ly, người nhà bệnh nhân sẽ được đảm bảo thực phẩm, vật dụng sinh hoạt và được theo dõi sức khỏe trong thời gian 14 ngày. Những trường hợp F1 sẽ được cách ly cách biệt với những trường hợp F2.
Bệnh viện Đà Nẵng còn hơn 600 bệnh nhân được theo dõi, cách ly, điều trị ảnh 2 Đo thân nhiệt khi ra vào cổng bệnh viện
“Hiện bệnh viện còn 673 bệnh nhân đang được theo dõi, cách ly, điều trị các bệnh lý nền và không còn người nhà bệnh nhân. Các bệnh nhân ở lại sẽ được bố trí sắp xếp giãn cách các giường tối thiểu, tránh lây nhiễm chéo dịch bệnh”, BS. Nguyễn Thành Trung cho hay.

Được biết, từ thời điểm thực hiện cách ly (13 giờ ngày 26-7) đến nay, Bệnh viện Đà Nẵng đã chuyển hơn 2.000 bệnh nhân và người nhà đến các khu cách ly, cơ sở y tế để đảm bảo an toàn, phòng, hạn chế lây nhiễm xảy ra trong bệnh viện. Quá trình điều trị, cách ly không có người nhà bên cạnh, các nhân viên y tế của bệnh viện sẽ hỗ trợ bệnh nhân trong sinh hoạt.

>>> Dưới đây là đoạn clip do BS Hồ Anh, Phòng Công tác xã hội Bệnh viện Đà Nẵng chia sẻ về những sinh hoạt bên trong bệnh viện:

 

XUÂN QUỲNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thi công phần cọc móng dự án Bệnh viện Nội tiết Trung ương TPHCM tại khu Tân Tạo - Chợ Đệm,  thị trấn Tân Túc, huyện Bình Chánh, TPHCM

Hàng loạt dự án bệnh viện... mắc kẹt - Bài 2: Chưa hẹn ngày về đích

Trong khi người bệnh lẫn đội ngũ y bác sĩ phải “chịu trận” với tình trạng xuống cấp, cũ kỹ tại một số cơ sở khám chữa bệnh, nhiều dự án xây mới, mở rộng bệnh viện “mắc kẹt”, thì không ít dự án đã khởi công nhưng thi công… ì ạch. Mặt khác, sự chậm trễ trong giải phóng mặt bằng, chưa đồng bộ trong mua sắm trang thiết bị cũng đang khiến một số dự án bệnh viện chưa hẹn ngày về đích! 

Sức khỏe cộng đồng

Tỷ lệ tử vong do đột quỵ vượt cả ung thư và tim mạch

Theo Hội Đột quỵ thế giới, mỗi năm thế giới có hơn 12,2 triệu ca đột quỵ não mới, trong đó hơn 16% xảy ra ở người trẻ 15 - 49 tuổi. Căn bệnh này xếp thứ ba trong các nguyên nhân gây tử vong, vượt qua cả tim mạch và ung thư.

Tư vấn dinh dưỡng

Ajinomoto và Bộ Y tế triển khai phần mềm chăm sóc dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em tại Bình Dương

Ngày 27-9-2022, Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản tỉnh Bình Dương phối hợp cùng Công ty Ajinomoto Việt Nam tổ chức Hội nghị triển khai phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi” đến toàn thể hệ thống y tế địa phương. 

Thuốc