Bệnh viện Nhi đồng 1 phong tỏa khu sơ sinh vì có nhân viên bảo mẫu dương tính SARS-CoV-2

SGGPO
Khoa Sơ sinh, Bệnh viện Nhi đồng 1 (TPHCM) đã được phong tỏa vì có nhân viên bảo mẫu có kết quả test nhanh dương tính với SARS-CoV-2 và có liên quan đến ca mắc Covid-19 ở Hóc Môn.

Tin liên quan

Bệnh viện Nhi đồng 1 phong tỏa khu sơ sinh vì có nhân viên bảo mẫu dương tính SARS-CoV-2

Thông tin từ Bệnh viện Nhi đồng 1 cho biết, vào khoảng 13 giờ ngày 10-6, Bệnh viện Nhi Đồng 1 nhận được thông tin từ Bệnh viện Xuyên Á về trường hợp chị ruột của chị P.T.M. (nhân viên bảo mẫu Khoa Sơ sinh, Bệnh viện Nhi Đồng 1) có kết quả test nhanh dương tính với SARS-CoV-2.

Bệnh viện Nhi Đồng 1 chủ động yêu cầu chị P.T.M. đến Bệnh viện Xuyên Á (gần nhà) để thực hiện xét nghiệm và kết quả test nhanh dương tính với SARS-CoV-2.

Qua điều tra, bệnh viện ghi nhận lịch trình tiếp xúc và làm việc của chị P.T.M (sinh năm 1972, địa chỉ ở ấp Tân Thới 3, xã Tân Hiệp, huyện Hóc Môn, TPHCM) như sau:

Ngày 6-6, chị P.T.M. có đến nhà chị ruột nói trên, lúc này người chị đã có triệu chứng sốt, mệt mỏi.

Từ 6 giờ, ngày 7-6 đến 7 giờ ngày 8-6, chị P.T.M làm việc tại Khoa Sơ sinh. Trong quá trình làm việc tại bệnh viện, chị P.T.M tuân thủ đầy đủ các quy định về phòng chống dịch: khai báo y tế, đeo khẩu trang, vệ sinh tay...

Ngày 8-6, từ 7 giờ đến nay, chị P.T.M ở nhà và không vào bệnh viện.

Sáng ngày 10-6, chị ruột chị P.T.M. có triệu chứng sốt, mất vị giác đến khám tại Bệnh viện Xuyên Á và được làm test nhanh 2 lần đều dương tính, đang chờ kết quả Realtime RT-PCR.

Sau đó, chị P.T.M. cũng đến Bệnh viện Xuyên Á thực hiện test nhanh và xét nghiệm PCR có kết quả dương tính và được cách ly tập trung.

Sau khi nhận thông tin, Bệnh viện Nhi Đồng 1 đã nhanh chóng kích hoạt quy trình xử lý khi có ca nghi mắc SARS-CoV-2 đã được bệnh viện chuẩn bị, diễn tập từ trước, đồng thời báo cáo nhanh Sở Y tế TPHCM, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM (HCDC), cách ly toàn bộ Khu chuyên sâu sơ sinh (gồm Khoa Sơ sinh và Khoa Hồi sức sơ sinh). Tạm ngưng tiếp nhận bệnh nhân sơ sinh từ các bệnh viện khác.

Bệnh viện tiến hành trích xuất camera, truy vết các đối tượng tiếp xúc liên quan đến chị P.T.M và nhanh chóng lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ nhân viên, thân nhân, bệnh nhân có làm việc tại Khu chuyên sâu sơ sinh.

Kết quả bước đầu xét nghiệm test nhanh, PCR của các nhân viên, thân nhân, bệnh nhân tại Khu chuyên sâu sơ sinh đều âm tính.

Các trường hợp tiếp xúc gần (F1) được chuyển cách ly tập trung, các trường hợp F2 được cách ly tại nhà theo quy định.

Triển khai lấy mẫu và thực hiện xét nghiệm cho toàn bộ nhân viên, thân nhân, bệnh nhân ở các khoa, phòng còn lại của bệnh viện. Thực hiện vệ sinh, khử khuẩn toàn bộ Khu chuyên sâu sơ sinh.

THÀNH AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đưa hoạt động khám chữa bệnh trở lại bình thường

Đưa hoạt động khám chữa bệnh trở lại bình thường

Trong bối cảnh TPHCM dần mở cửa trở lại một số hoạt động thiết yếu sau thời gian thực hiện giãn cách xã hội triệt để, ngành y tế có kế hoạch chuyển đổi hoạt động của các cơ sở y tế để phục vụ tốt hơn nhu cầu khám chữa bệnh của người dân.

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Cùng góp điểm xanh cho Việt Nam khoẻ mạnh

Vinamilk vừa công bố góp 1 triệu ly sữa cho trẻ em khó khăn trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi chương trình “Cùng góp điểm xanh, cho Việt Nam khỏe mạnh” thuộc dự án “Vùng xanh hy vọng” do Vinamilk cùng VTV Digital triển khai. Những hoạt động này được triển khai trên các nền tảng mạng xã hội để lan tỏa lối sống tích cực và chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

Thuốc