Bệnh viện Nhi đồng 1 TPHCM: Triển khai mô hình phòng khám “một điểm dừng”

(SGGP).- Ngày 30-11, Bệnh viện Nhi đồng 1 đưa vào hoạt động khu phòng khám theo yêu cầu thứ 2, nhằm đáp ứng nhu cầu cao của bệnh nhân.

Theo thạc sĩ - bác sĩ Lê Bích Liên, Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi đồng 1, bệnh viện đã có 57 phòng khám, trung bình mỗi ngày tiếp nhận trên 5.000 bệnh nhi đến khám và điều trị. Riêng khu phòng khám theo yêu cầu thứ 2 được thiết kế theo mô hình “một điểm dừng”. Toàn khu vực chờ và 6 phòng khám mới được thiết kế tiện nghi, bệnh nhân đến khám và làm các xét nghiệm, nội soi tai - mũi - họng, mua thuốc và thanh toán chi phí… mà không phải di chuyển nhiều (ảnh). Bệnh nhân được cấp thẻ đa năng tích hợp, có chức năng khám bệnh và thanh toán do ngân hàng phát hành. Các dịch vụ được thanh toán qua thẻ 1 lần (hoàn tất thanh toán, bệnh nhân có thể rút ra còn 0 đồng), tiết kiệm thời gian và thuận lợi cho bệnh nhân. Toàn bộ khu phòng khám có máy lạnh, trang bị wi-fi và giữ xe miễn phí, thời gian khám từ 7 giờ sáng đến 20 giờ.

HẢI THỤY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).