Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng thăm nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước Lào

>> TPHCM hỗ trợ Champasak phát triển nông nghiệp kỹ thuật cao

(SGGPO).- Sáng nay 1-6, trước khi rời Lào đến thăm và làm việc tại Campuchia, đồng chí Đinh La Thăng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM và đoàn đại biểu TPHCM đã đến thăm các đồng chí nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước Lào.

Báo cáo với các đồng chí nguyên là lãnh đạo Lào, đồng chí Đinh La Thăng cho biết trong thời gian qua, hợp tác giữa TPHCM với các địa phương của Lào, đặc biệt là thủ đô Viêng Chăn và tỉnh Champasak ngày càng đi vào thực chất và hiệu quả, góp phần thắt chặt hơn nữa quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa TPHCM và các địa phương của Lào; khẳng định trong thời gian tới, ngoài thủ đô Viêng Chăn và tỉnh Champasak, TPHCM sẽ tăng cường hợp tác với các tỉnh khác của Lào.

Đoàn đại biểu TPHCM đến thăm nguyên Tổng Bí thư, nguyên Chủ tịch nước Choummaly Sayason

Bày tỏ vui mừng khi đoàn đến thăm, các đồng chí: nguyên Tổng Bí thư, nguyên Chủ tịch nước Choummaly Sayason và nguyên Thủ tướng Chính phủ Thongsing Thammavong chúc mừng đoàn đại biểu TPHCM đã kết thúc thành công chuyến công tác tại Lào, mở ra nhiều cơ hội hợp tác mới giữa TPHCM với không chỉ Viêng Chăn, Champasak mà còn với các địa phương khác của Lào.

Đoàn đại biểu TPHCM đến thăm nguyên Thủ tướng Chính phủ Thongsing Thammavong

Các đồng chí nguyên lãnh đạo Lào đánh giá cao sự phát triển năng động, vượt bậc của TPHCM đồng thời mong muốn TPHCM, thông qua Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng, sẽ tích cực trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm cho các địa phương của Lào, đặc biệt trên các lĩnh vực nông nghiệp, khai khoáng, giáo dục đào tạo, tài chính.

Các đồng chí cũng cảm ơn TPHCM trong những năm qua đã có sự hỗ trợ to lớn cho các địa phương của Lào, khẳng định điều này đã giúp nâng cao đời sống của người dân, đồng thời góp phần tăng cường tình đoàn kết đặc biệt giữa TPHCM với các địa phương của Lào nói riêng và giữa Lào – Việt Nam nói chung.

Các đồng chí nguyên là Lãnh đạo Lào cho biết, Lào đang triển khai Nghị quyết Đại hội Đảng X, trong đó tập trung cải thiện, làm cho đời sống của người dân ngày càng tốt hơn, chất lượng cuộc sống được nâng cao hơn; bày tỏ mong muốn trong thời gian tới, TPHCM sẽ tiếp tục tăng cường hợp tác, giúp đỡ và đầu tư vào các địa phương của Lào, góp phần vun đắp mối quan hệ Lào – Việt Nam mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững.

Ghi nhận các ý kiến của các đồng chí nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước Lào, đồng chí Đinh La Thăng khẳng định TPHCM luôn trân trọng và làm hết sức mình để gìn giữ, củng cố, phát triển mối quan hệ đặc biệt với Lào nói chung và các địa phương Lào nói riêng. TPHCM sẽ nỗ lực thúc đẩy hợp tác với các địa phương Lào ngày càng đi vào chiều sâu, hiệu quả và thiết thực. Đặc biệt là trên lĩnh vực nông nghiệp mà đồng chí nguyên Tổng Bí thư - Chủ tịch nước và nguyên Thủ tướng Lào mong muốn.

Trưa 1-6, đồng chí Đinh La Thăng cùng đoàn đại biểu TPHCM đã ra sân bay đến thăm Campuchia, kết thúc tốt đẹp chuyến thăm và làm việc tại CHDCND Lào.

Hồng Hiệp (từ Viêng Chăn)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Dấn thân cho ngày mai tươi đẹp

“Từ bữa dịch tới giờ, mấy cô cậu đoàn viên thanh niên trong khu phố hỗ trợ chúng tôi nhiệt tình lắm. Bữa trước khu vực này bị phong tỏa, khi cần chúng tôi gọi, chỉ vài phút sau là các cháu đã có mặt trợ giúp”, bà Phạm Phương Quyên (khu phố 1, phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú, TPHCM) nói về các đoàn viên thanh niên ở khu phố mình.

Xây dựng Đảng

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP