Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân: “Báo SGGP đạt thành tựu đáng trân trọng”

SGGPO

Đến thăm Báo SGGP, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân khẳng định: "Báo SGGP là một trong những cơ quan báo chí đi đầu trong tuyên truyền về khơi dậy tinh thần đổi mới sáng tạo - nguồn tài nguyên lớn nhất của TPHCM”.

Trưa 20-6, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM, dẫn đầu đoàn lãnh đạo TPHCM đến thăm Báo SGGP nhân kỷ niệm 94 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21-6-1925 – 21-6-2019).

Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân bày tỏ vui mừng trước những tiến bộ, đóng góp hiệu quả hơn của Báo SGGP đối với sự phát triển của TPHCM. Trong đó, từ đầu năm đến nay, Báo SGGP đã có sự phát triển rõ nét về nội dung. Chất lượng các bài viết được nâng cao và bám sát sự lãnh đạo của Đảng; đồng thời, đời sống của cán bộ, công nhân viên Báo SGGP được nâng cao.

“Đó là thành tựu rất đáng trân trọng”, Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân nhận xét và phân tích, chính việc làm tốt công tác chuyên môn đã tạo được sự tin cậy đối với bạn đọc, giúp duy trì và tăng lượng phát hành. Kết quả này góp phần tích cực nâng cao đời sống cán bộ, công nhân viên, từ đó cán bộ, công nhân viên gắn bó với báo hơn.

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân: 'Báo SGGP đạt thành tựu đáng trân trọng' ảnh 1 Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân tặng hoa chúc mừng Báo SGGP. Ảnh: VIỆT DŨNG
Đi sâu hơn một số kết quả nổi bật của Báo SGGP, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân đề cập đến một số chuyên đề, vệt bài Báo SGGP thực hiện đã bám sát tình hình của TPHCM. Trong đó, Báo SGGP có những bài viết cung cấp thông tin để người dân TPHCM hiểu rõ, chia sẻ với định hướng phát triển TPHCM và không nghe theo các âm mưu kích động, xuyên tạc sự thật.

Từ đầu năm đến nay, Báo SGGP phản ánh, góp phần tạo không khí thực hiện chủ đề đột phá cải cách hành chính và thực hiện Nghị quyết 54 của Quốc hội, gắn bó với tăng tốc toàn diện.

“Đặc biệt, Báo SGGP là một trong những cơ quan báo chí đi đầu trong tuyên truyền về khơi dậy tinh thần đổi mới sáng tạo - nguồn tài nguyên lớn nhất của TPHCM”, Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân khẳng định.

Đồng chí hoan nghênh việc Báo SGGP có kế hoạch tiếp tục thông tin về các công trình, giải pháp đã đạt Giải thưởng Sáng tạo TPHCM lần thứ Nhất. Đồng chí gợi ý thêm, trong quá trình thực hiện cần lưu ý đến ý kiến của những người trong nghề, trong lĩnh vực mà các công trình, giải pháp đạt giải, về suy nghĩ, cảm nhận của họ cũng như tính khả thi trong việc phổ biến, nhân rộng các giải pháp, công trình sáng tạo đó. Việc này sẽ tạo được sự lan tỏa mạnh mẽ hơn tinh thần sáng tạo, gắn với quyết tâm học tập theo tinh thần lao động đổi mới sáng tạo.

Hiện nay, TPHCM đang tập trung xây dựng chính quyền điện tử, đô thị thông minh. Đồng chí Bí thư Thành ủy tin rằng trước các cam kết của UBND TP, tốc độ giải quyết công việc của chính quyền thành phố sẽ tăng lên trong thời gian tới. Song, tinh thần báo chí cũng cần cùng vào cuộc để ghi nhận, phản ánh quá trình này nhằm thúc đẩy chính quyền làm việc nhanh hơn, hiệu quả hơn. Trong thông tin, khi đề cập đến khó khăn thì không né tránh, nhưng Báo SGGP cũng cần đề xuất thêm các giải pháp giải quyết.

Đồng chí nhận xét, trong thời điểm hiện nay, báo chí giữ vai trò rất quan trọng và bày tỏ mong muốn đội ngũ những người làm Báo SGGP - tờ báo của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân TPHCM - tiếp tục khẳng định vị trí, tiếp tục có những đóng góp xuất sắc cho TPHCM.

Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân cũng giao nhiệm vụ, Báo SGGP phải góp phần giúp TPHCM nhận ra thời cơ, không né tránh thách thức và cổ vũ cho tinh thần, quyết tâm của TPHCM với phương châm: “TPHCM là thành phố không bế tắc”.
“Đôi khi báo chí phản ánh kẹt xe mãi không biết giải quyết làm sao. Nước ngập mãi không biết giải quyết làm sao”, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân dẫn chứng và yêu cầu, trong thông tin phải đề cập đến những giải pháp, gắn với lộ trình giải quyết.
Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân: 'Báo SGGP đạt thành tựu đáng trân trọng' ảnh 2Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân thăm Báo SGGP. Ảnh: VIỆT DŨNG
Trước đó, báo cáo với đoàn, Tổng Biên tập Báo SGGP Nguyễn Tấn Phong khẳng định, trong thời gian qua, Báo SGGP tập trung tuyên truyền những vấn đề sát sườn của TPCHM, nhất là tập trung vào 7 chương trình đột phá theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ TP lần thứ X và 3 chương trình bổ sung. Đồng thời, Báo tập trung tuyên truyền nhằm khơi dậy, phát huy tinh thần lao động đổi mới, sáng tạo.

“Đến nay, TPHCM đã trao Giải thưởng Sáng tạo TP nhưng Báo SGGP sẽ tiếp tục thông tin, tuyên truyền về các công trình đạt giải, những gương sáng tạo, nhằm góp phần lan tỏa tinh thần thi đua, sáng tạo của cán bộ, đảng viên và người dân TP”, Tổng Biên tập Báo SGGP Nguyễn Tấn Phong nhấn mạnh.

Ngoài ra, Báo SGGP cũng đang xây dựng đề cương thực hiện các bài viết đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ TP lần thứ X, gắn với công tác tuyên truyền, chuẩn bị cho việc tổ chức đại hội đảng.

Tổng Biên tập Nguyễn Tấn Phong cũng báo cáo một số kết quả thực hiện trong những tháng qua, như việc tập trung cải tiến chất lượng, trình bày báo, nhưng vẫn luôn bám sát tôn chỉ, mục đích của tờ Báo. Cùng đó, trong bối cảnh báo điện tử chạy đua thông tin, Báo SGGP xoay chuyển theo hướng tăng số lượng bài viết mang tính phân tích, bình luận và đề xuất giải pháp.

Thông qua việc nâng chất lượng, Báo SGGP giữ ổn định số lượng phát hành, đảm bảo cân đối thu chi tài chính, tạo điều kiện cho đội ngũ cán bộ, công nhân viên của Báo tiếp tục gắn bó, cống hiến.

* Trưa cùng ngày, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân cũng đến thăm, chúc mừng Báo Nhân Dân tại TPHCM, Cơ quan Thông tấn xã Việt Nam khu vực phía Nam và Đài Truyền hình TPHCM, nhân kỷ niệm 94 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam.

Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân nhận xét, Báo Nhân Dân tại TPHCM và Cơ quan Thông tấn xã Việt Nam khu vực phía Nam ngày càng có nhiều thông tin, bài viết đóng góp thiết thực đối với sự phát triển của TPHCM; đồng thời mong muốn Báo Nhân Dân tại TPHCM và Cơ quan Thông tấn xã Việt Nam khu vực phía Nam tiếp tục phối hợp, thông tin về những vấn đề của TPHCM, nhất là việc TPHCM chuẩn bị đại hội đảng các cấp.

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân: 'Báo SGGP đạt thành tựu đáng trân trọng' ảnh 3 Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân thăm, chúc mừng Báo Nhân Dân tại TPHCM. Ảnh: KIỀU PHONG

Bí thư Thành ủy Nguyễn Nhiện Nhân phân tích vai trò của TPHCM trong sự phát triển của khu vực Tây Nam bộ và Đông Nam bộ cũng như mối quan hệ giữa TPHCM và các khu vực này.

Đồng chí mong muốn Báo Nhân Dân tại TPHCM và Cơ quan Thông tấn xã Việt Nam khu vực phía Nam tiếp tục có các thông tin khẳng định về mối quan hệ tự nhiên này; đồng thời phản ánh các vấn đề của vùng, khu vực phía Nam. Qua đó, TPHCM sẽ có thêm điều kiện nhận diện rõ hơn nhu cầu hợp tác của các địa phương trong vùng, trong khu vực.

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân: 'Báo SGGP đạt thành tựu đáng trân trọng' ảnh 4 Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân thăm, chúc mừng Đài Truyền hình TPHCM. Ảnh: KIỀU PHONG

Đến thăm và chúc mừng Đài Truyền hình TPHCM, Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân ghi nhận và đánh giá cao Đài Truyền hình TPHCM đã có nhiều đóng góp cho sự phát triển của TP. Đồng chí đề nghị Đài Truyền hình TPHCM tiếp tục tuyên truyền về đổi mới sáng tạo; sáng tạo trong việc tuyên truyền những chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước đến với người dân TP.

KIỀU PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cảnh cáo Phó Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc Công ty Dược Sài Gòn

Cảnh cáo Phó Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc Công ty Dược Sài Gòn

Ủy ban Kiểm tra Thành ủy TPHCM vừa thông báo kết quả kiểm điểm, xem xét thi hành kỷ luật đảng đối với tập thể và cá nhân vi phạm tại Đảng ủy Tổng Công ty Nông nghiệp Sài Gòn TNHH MTV (Sagri), Công ty TNHH MTV Dược Sài Gòn và Ban Quản lý Đường sắt đô thị TPHCM (MAUR).

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Chuyện về người lính ở khu cách ly

Trong tiết trời mùa khô miền Đông Nam bộ nắng như đổ lửa, mặc cho mồ hôi đẫm ướt lưng áo, bước chân người lính vẫn thoăn thoắt lên xuống từng phòng, dãy nhà tại các khu cách ly tập trung của TPHCM, phục vụ 3 bữa/ngày đến vệ sinh, khử khuẩn… cho người dân về từ các nước đang có dịch Covid-19. 

Xây dựng Đảng

Hỗ trợ người dân cách ly vì Covid-19

“Các anh/chị UBND phường 1, quận 4 không những phục vụ nhiệt tình, giao cơm đến từng căn hộ đúng giờ mà còn lễ phép trao từng hộp cơm bằng cả 2 tay, cúi đầu chào, miệng mỉm cười, động viên an ủi cư dân chúng tôi cố gắng sống vui, sống khỏe trong 14 ngày cách ly… ”. 

Việt Nam và Thế giới

Chủ tịch Quốc hội gửi thư chia sẻ tới các Chủ tịch Nghị viện thành viên AIPA

Trong bối cảnh nhân dân trên thế giới và nhân dân các nước ASEAN đang đối mặt với đại dịch toàn cầu viêm đường hô hấp cấp Covid-19, với tư cách là Chủ tịch AIPA và Chủ tịch Quốc hội Việt Nam, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã gửi thư chia sẻ những mất mát, tổn thất do đại dịch Covid-19 gây ra đối với người dân các nước ASEAN và đối với nhân loại. Nguyên văn bức thư như sau:

Vững lòng biển đảo

Hoàn thành chuyến quà Tết Canh Tý đến với quân dân Trường Sa

Sau gần 20 ngày vượt qua sóng to gió lớn để chuyển quà Tết Canh Tý 2020 đến với quân dân Trường Sa, sáng 8-1, đoàn công tác Lữ đoàn 146, Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân đã trở về lại Quân cảng Cam Ranh (Khánh Hòa), hoàn thành tốt đẹp chuyến đi cuối năm cùng với hơn 130 phóng viên tham gia tác nghiệp.

Nhân sự

Cải cách hành chính

UBND TPHCM yêu cầu tăng cường sử dụng dịch vụ công trực tuyến

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Trần Vĩnh Tuyến vừa có chỉ đạo khẩn tới các sở, ban ngành, UBND 24 quận, huyện về việc tăng cường sử dụng dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4 và dịch vụ bưu chính công ích nhằm hạn chế tối đa việc tập trung đông người tại trụ sở các cơ quan để làm thủ tục hành chính, góp phần phòng chống dịch Covid-19.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP