“Nói đùa” mang lựu đạn lên máy bay

Bị tù treo 12 tháng và bồi thường 309 triệu đồng

Hôm qua 16-3, TAND TP Hà Nội đã đưa ra xét xử Lâm Tấn Ngạn (sinh năm 1968, trú tại 55/3 đường 22 P. Linh Chiểu, Q.Thủ Đức, TPHCM) về tội “Cản trở giao thông đường không” theo quy định tại Điều 217, khoản 1, Bộ luật Hình sự. Kết thúc phiên tòa, Lâm Tấn Ngạn bị tuyên phạt 12 tháng án treo, thời gian thử thách là 18 tháng, đồng thời phải bồi thường cho Vietnam Airlines 309 triệu đồng.

Như SGGP đưa tin, ngày 8-10-2006, khi đang hoàn tất thủ tục bay trên chuyến máy bay mang số hiệu VN783 chặng Hà Nội - TPHCM của Vietnam Airlines, Lâm Tấn Ngạn đã “nói đùa” với tiếp viên chuyến bay rằng có lựu đạn trong hành lý.

Ngay sau đó, chuyến bay đã bị tạm dừng và áp dụng phương án khẩn nguy cứu nạn tại cảng, di chuyển toàn bộ hành khách. Theo đánh giá của Vietnam Airlines, hành vi của Lâm Tấn Ngạn đã gây ra tổn thất cho hãng với tổng số tiền là trên 309 triệu đồng.

H.Y.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trước đó, ngày 5-9, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Ninh đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh tạm giam đối với Hoàng Văn Trình (phóng viên Báo điện tử Dân Việt) về hành vi nhận hối lộ 250 triệu đồng. Ảnh: TTXVN

Bắt Trưởng VPĐD báo Dân Việt tại Quảng Ninh

Ngày 23-10, Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an tỉnh Quảng Ninh đã ra quyết định khởi tố bị can, lệnh khám xét và tạm giam đối với Hoàng Anh Tuấn (39 tuổi, ở tổ 5, khu 3, phường Hồng Hải, TP Hạ Long) với vai trò đồng phạm trong vụ án nhận hối lộ.

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án