Biển Vũng Tàu, Phan Thiết đông nghịt du khách

(SGGPO).- Theo thống kê của Ban Quản lý các khu du lịch TP Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu), trong 3 ngày 30-4, 1-5 và 2-5, TP Vũng Tàu đã đón gần 150.000 lượt khách đến tham quan, nghỉ dưỡng. Do thời tiết nắng nóng, đa phần du khách đều chọn các địa điểm du lịch gần biển để tắm và vui chơi, giải trí.

Trước khi bước vào kỳ nghỉ lễ, TP Vũng Tàu đã triển khai công tác chỉnh trang du lịch một cách mạnh mẽ và quyết liệt. Theo đó, tất cả những vật dụng cũ kỹ, nhếch nhác dưới bãi biển đã được các lực lượng chức năng thu dọn, đặc biệt là việc cấm tổ chức ăn nhậu, mua bán hàng rong ở công viên và bãi biển đã mang lại những hiệu quả tích cực ban đầu trong chiến dịch tạo môi trường biển xanh, sạch, đẹp.

Thời tiết nắng nóng, hầu hết du khách thích thú với hoạt động tắm biển tại TP Vũng Tàu trong dịp nghỉ lễ.

Ghi nhận tại khu vực Bãi Sau – nơi tập trung đông đảo du khách khi đến Vũng Tàu trong sáng 2-5, các bãi tắm có rất đông du khách tắm biển. Điều đáng mừng là gần như không còn tình trạng buôn bán hàng rong, chèo kéo du khách và ăn nhậu xả rác bừa bãi. Khảo sát tại các trục đường có nhiều nhà nghỉ, khách sạn ở TP Vũng Tàu như đường Thùy Vân, Phan Chu Trinh, Phó Đức Chính… giá phòng đều tăng 2 đến 4 lần so với ngày thường. Riêng ngày 2-5, giá đã "hạ nhiệt" bớt, tăng gấp đôi so với ngày thường, do du khách không đông bằng 2 ngày 30-4 và 1-5.

Bà Trương Thị Hường, Phó Chủ tịch UBND TP Vũng Tàu cho biết, thực hiện chủ trương của Thành ủy TP Vũng Tàu về việc lập lại trật tự vệ sinh môi trường khu vực bãi biển, TP đã xây dựng một kế hoạch cụ thể để triển khai ra quân lập lại trật tự khu công viên, bãi biển. TP đã kêu gọi người dân, du khách ủng hộ và nghiêm chỉnh chấp hành chủ trương của TP để tạo môi trường biển trong sạch.

Khách du lịch vui chơi tại khu du lịch Mũi Né (Phan Thiết)

Dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5 năm nay kéo dài, nhiều du khách ở khu vực Nam bộ và Tây Nguyên chọn tỉnh Bình Thuận là điểm đến để tham quan, nghỉ dưỡng, vui chơi và giải trí. Trong những ngày qua, tại thị xã La Gi, các bãi tắm Đồi Dương, Cam Bình có rất đông du khách trong nước đến tắm biển, vui chơi.

Tại TP Phan Thiết, “thủ đô resort” Hàm Tiến - Mũi Né chật kín ô tô con, xe du lịch chở du khách từ TPHCM, Đồng Nai, Lâm Đồng, Bình Dương và các tỉnh miền Tây Nam bộ đến vui chơi, trượt cát, lướt mô tô nước chinh phục sóng biển.

Theo ghi nhận của PV Báo SGGP, giá cả ăn uống tại Bình Thuận vẫn khá ổn định so với ngày thường, tuy nhiên trong 2 ngày 30-4 và 1-5, giá phòng khách sạn, nhà nghỉ tăng đến 4 lần; đến ngày 2-5 giá có giảm lại, còn gấp đôi. Cụ thể, tại phường Xuân An (TP Phan Thiết), giá phòng ngày thường của một khách sạn nhỏ là 250.000 đồng, vào tối 1-5 có giá 500.000 đồng.

Trong 3 ngày qua, lượng du khách đến vui chơi tại Bình Thuận đạt gần 110.000 lượt, trong đó phân nửa khách ở lại nghỉ ngơi, tắm biển. Chiều 2-5, tại trạm thu phí Sông Phan trên quốc lộ 1A, do lượng khách du lịch từ Nha Trang, Phan Thiết trở lại TPHCM khá đông, nên đã xảy ra ùn tắc giao thông cục bộ tại khu vực này.

ĐỨC TRUNG – NÔNG NGÂN

Các tin, bài viết khác

" />