Bình Định cách ly 2 người dự tiệc cưới liên quan đến bệnh nhân 416

SGGPO
Ngành chức năng Bình Định tiến hành cách ly tại nhà 2 trường hợp từng dự tiệc cưới tại khách sạn liên quan đến bệnh nhân mắc Covid-19 số 416 ở TP Đà Nẵng; 2 trường hợp này đã có kết quả xét nghiệm lần 1 âm tính với virus SARS-CoV-2.

Tin liên quan

Ngày 27-7, ông Lê Quang Hùng, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Định xác nhận, đơn vị đã thực hiện cách ly tại nhà và lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc Covid-19 đối với 2 trường hợp tại TP Quy Nhơn và thị xã An Nhơn (Bình Định). Hai trường hợp này từng dự tiệc cưới tại khách sạn có liên quan đến bệnh nhân mắc Covid-19 ở TP Đà Nẵng.

Bình Định cách ly 2 người dự tiệc cưới liên quan đến bệnh nhân 416 ảnh 1 Nhà xe chủ động phun hóa chất và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống Covid-19

Theo ông Hùng, từ ngày 26-7, ngành y tế tỉnh Bình Định đã lấy kết quả xét nghiệm lần 1 đối với 2 trường hợp này, bước đầu cho kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2. Cán bộ y tế yêu cầu 2 trường hợp này chủ động theo dõi tình hình sức khỏe, phải báo ngay cho các cơ sở y tế nếu có các dấu hiệu bất thường như: ho, sốt, mệt mỏi, khó thở, tức ngực…

Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 Bình Định đã yêu cầu các trường hợp từ Đà Nẵng đến/về Bình Định cần tự theo dõi sức khỏe tại nhà đối với những người không từ 2 ổ dịch; thực hiện cách ly tại nhà, nơi lưu trú đối với người từ 2 ổ dịch đến nhưng không có triệu chứng; cách ly tập trung với các trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân mắc Covid-19 ở Đà Nẵng; thực hiện cách ly y tế với tất cả các trường hợp có triệu chứng ho, sốt…

Hiện tại, ngành chức năng tỉnh Bình Định đã thiết lập, kích hoạt các chốt kiểm dịch y tế tại Bến xe khách trung tâm Quy Nhơn, ga Diêu Trì, ga Bồng Sơn... Bình Định cũng đã kích hoạt toàn bộ hệ thống y tế dự phòng và điều trị trên địa bàn để chủ động phòng chống Covid-19.

Trước đó, chiều 26-7, ngành chức năng đã đưa 2 bệnh nhân viêm phổi chưa rõ nguyên nhân đến điều trị cách ly và xét nghiệm sàng lọc Covid-19 tại BVĐK tỉnh Bình Định (trong đó có 1 trường hợp từ TP Đà Nẵng về; 1 trường hợp ở tại TP Quy Nhơn).

NGỌC OAI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chính phủ họp ngày 7-8. Ảnh: QUANG PHÚC

Đà Nẵng sẽ tiếp tục gia tăng khoảng 30-40 ca mắc Covid-19 mỗi ngày

Dự báo tình hình dịch bệnh tại Việt Nam trong thời gian tới, Bộ Y tế cho biết, từ ngày 3-8 đến nay, TP Đà Nẵng đã tăng cường việc xét nghiệm tại cộng đồng nên số trường hợp mắc sẽ tiếp tục gia tăng với khoảng 30-40 trường hợp/ngày và dự kiến đến khoảng sau ngày 15-8, qua 14 ngày thực hiện giãn cách xã hội), số trường hợp mắc mới bắt đầu có xu hướng giảm.

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Thêm sản phẩm hỗ trợ dinh dưỡng cho trẻ em Việt Nam

Trẻ em bị suy dinh dưỡng, thấp còi, một phần nguyên nhân là do khẩu phần ăn không đáp ứng đủ nhu cầu về vitamin và khoáng chất cần thiết trong 5 năm đầu đời. Ngoài ra, hệ tiêu hóa ở trẻ nhỏ còn non nớt, dẫn đến khả năng hấp thu kém hoặc không hấp thu hiệu quả các dưỡng chất... Xuất phát từ thực tế đó, Vinamilk đã nghiên cứu và cho ra mắt sản phẩm mới Dielac Grow Plus có tổ yến. 

Thuốc