Bình Dương: 248 công nhân mắc Covid-19 tại công ty sản xuất “3 tại chỗ”

SGGPO
Ngày 27-7, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 TP Dĩ An, tỉnh Bình Dương cho biết, tại Công ty Cổ phần Kỹ nghệ gỗ Long Việt (phường Tân Đông Hiệp, TP Dĩ An)  ghi nhận 248 công nhân mắc Covid-19 đã được đưa đi cách ly.

Tin liên quan

Lực lượng chức năng ra quân kiểm soát y tế trên địa bàn phường Tân Đông Hiệp

Lực lượng chức năng ra quân kiểm soát y tế trên địa bàn phường Tân Đông Hiệp

Trước đó, từ ngày 10-7, công ty Long Việt cho 300/800 công nhân ở lại làm việc theo phương án "3 tại chỗ", đến ngày 20-7 phát hiện một công nhân có biểu hiện nghi mắc Covid-19 và kết quả test nhanh là dương tính với SARS-CoV-2, không rõ nguồn lây.

Ngày 21-7, công ty tổ chức test nhanh cho toàn bộ công nhân thì phát hiện thêm 239 trường hợp nghi mắc Covid-19, 2 ngày sau làm xét nghiệm PCR và phát hiện thêm 8 ca nghi mắc, nữa nâng tổng số ca mắc trong công ty lên 248 người.

Công ty đã có đơn đề nghị UBND tỉnh Bình Dương và các ban, ngành, chính quyền, hỗ trợ để ngành y tế đưa các F0 đi điều trị và F1 về nhà cách ly.

Bình Dương: 248 công nhân mắc Covid-19 tại công ty sản xuất '3 tại chỗ' ảnh 1 Lực lượng chức năng TP Dĩ An đặt chốt kiểm soát trên địa bàn phường Tân Đông Hiệp

Theo ông Bùi Thanh Nhân, Bí thư Thành ủy TP Dĩ An, việc tổ chức "3 tại chỗ" trên địa bàn của các doanh nghiệp khá phức tạp do tình hình dịch Covid-19 diễn biến khó lường. TP Dĩ An hiện đang giữ vững hơn 30% “vùng xanh” và đang test sàng lọc diện rộng và cố gắng trong 1 tuần nữa sẽ ổn định được tình hình.

XUÂN TRUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủng đại tràng do nuốt phải hàm răng giả

Thủng đại tràng do nuốt phải hàm răng giả

Quá trình phẫu thuật, các bác sĩ ghi nhận ổ bụng có nhiều mủ và giả mạc, đại tràng sigma thủng 1 lỗ khoảng 1cm, bên dưới có dị vật là hàm răng giả. Các bác sĩ đưa ra hướng xử trí là lôi lỗ thủng ra làm hậu môn nhân tạo vùng hố chậu trái. 

Sức khỏe cộng đồng

Những chiến dịch lan tỏa nụ cười 1998-2022

Nhãn hàng P/S đã hợp tác với Hội Răng hàm mặt Việt Nam giáo dục, chăm sóc răng miệng cho học sinh tiểu học và mầm non cả nước từ năm 1998 đến nay. Chương trình được triển khai với hơn 40 thành viên y sĩ, nha sĩ, các tuyên truyền viên và hơn 20 xe nha.

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

" />