Bình Dương: “Hiệp sĩ” xin ra khỏi đội phòng chống tội phạm

SGGP
Ngày 13-10, anh Nguyễn Thanh Hải, “hiệp sĩ” nổi tiếng săn bắt cướp ở Bình Dương, cho biết vừa nộp đơn xin nghỉ tham gia Đội phòng chống tội phạm phường Phú Hòa, TP Thủ Dầu Một.

Anh Hải xin nghỉ với lý do rất nhiều nạn nhân ở một số địa bàn khác nhau trong tỉnh cầu cứu, nhờ hỗ trợ nhưng theo quy định anh chỉ hoạt động ở địa bàn phường Phú Hòa; khi qua địa bàn khác phải báo cho ban chủ nhiệm biết và báo cho lực lượng ở địa bàn đó cùng phối hợp.

Theo anh Hải, trong lúc truy đuổi trộm, cướp giật trên đường, anh không thể báo được cho ai; nếu dừng lại điện thoại báo thì tội phạm chạy mất. Trên trang Facebook cá nhân, anh Hải cũng cho biết, dù không còn đi tuần như trước, nhưng khi người dân nhờ anh sẵn sàng giúp đỡ.

Hiện UBND phường Phú Hòa đã giải quyết đơn xin nghỉ theo nguyện vọng cá nhân của anh Hải.

 

XUÂN TRUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thường trực Chính phủ họp chiều 24-2. Ảnh: VGP

Thủ tướng: Chưa thể chốt học sinh đi học trở lại từ ngày 2-3

Tại cuộc họp Thường trực Chính phủ diễn ra trong chiều 24-2, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ: thời điểm này chưa thể chốt học sinh sẽ đi học lại vào ngày 2-3. Hiện nay, đó mới là phương án chuẩn bị sẵn sàng. Còn phải tiếp tục theo dõi tình hình dịch bệnh đến hết tuần này.

 

Bút Sài Gòn

Không ném đá


- Khảo sát của một tập đoàn công nghệ mới đây cho ra kết quả người xứ mình nằm trong nhóm người xài internet kém văn minh. Kết quả vậy có mang tính phân biệt đối xử không?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Điều chỉnh quy hoạch Khu đô thị Tây Bắc TPHCM

UBND TPHCM vừa ban hành Quyết định 351/QĐ-UBND TPHCM phê duyệt điều chỉnh nhiệm vụ quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/5000 (điều chỉnh) Khu đô thị Tây Bắc TPHCM theo đề xuất của Sở Quy hoạch - Kiến trúc TPHCM. 

Tin buồn

TIN BUỒN

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận 12, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường Thới An, quận 12 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: