Bình Dương: “Hiệp sĩ” xin ra khỏi đội phòng chống tội phạm

SGGP
Ngày 13-10, anh Nguyễn Thanh Hải, “hiệp sĩ” nổi tiếng săn bắt cướp ở Bình Dương, cho biết vừa nộp đơn xin nghỉ tham gia Đội phòng chống tội phạm phường Phú Hòa, TP Thủ Dầu Một.

Anh Hải xin nghỉ với lý do rất nhiều nạn nhân ở một số địa bàn khác nhau trong tỉnh cầu cứu, nhờ hỗ trợ nhưng theo quy định anh chỉ hoạt động ở địa bàn phường Phú Hòa; khi qua địa bàn khác phải báo cho ban chủ nhiệm biết và báo cho lực lượng ở địa bàn đó cùng phối hợp.

Theo anh Hải, trong lúc truy đuổi trộm, cướp giật trên đường, anh không thể báo được cho ai; nếu dừng lại điện thoại báo thì tội phạm chạy mất. Trên trang Facebook cá nhân, anh Hải cũng cho biết, dù không còn đi tuần như trước, nhưng khi người dân nhờ anh sẵn sàng giúp đỡ.

Hiện UBND phường Phú Hòa đã giải quyết đơn xin nghỉ theo nguyện vọng cá nhân của anh Hải.

 

XUÂN TRUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Xuất hiện áp thấp nhiệt đới mới gần biển Đông

Xuất hiện áp thấp nhiệt đới mới gần biển Đông

Theo cảnh báo mới nhất của Cơ quan dự báo bão Nhật Bản và các trung tâm cảnh báo thiên tai tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương thì ngày 12-11, một áp thấp nhiệt đới mới hình thành trên vùng biển phía Đông, miền Trung Philippines. 

Bút Sài Gòn

Do cục tác

- Mấy bữa rày dân tình có con đang học cấp 3 xôn xao. Lý do là có một trường đại học mới tinh khẳng định chỉ tuyển nhân tài thuộc dạng tinh hoa. Học phí vì thế mà cũng mắc, cỡ 800 triệu đồng/năm đổ lên.

Giao thông - Đô thị

Hơn 812.000 ô tô dán thẻ E tag thu phí không dừng

Ngày 13-11, Cục Đăng kiểm Việt Nam cho biết, toàn quốc hiện có hơn 812.000 ô tô (trên tổng số 3 triệu xe) đã dán thẻ E tag để sử dụng dịch vụ thu phí không dừng, trong đó có gần 200.000 xe dán tại các trung tâm đăng kiểm.

Quy hoạch

Phải công khai quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất

Thời gian qua, nhiều chủ đầu tư rao bán nhà đất thuộc các dự án nhà ở không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép, hoặc các dự án chưa được Nhà nước giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất, hoặc các dự án không đủ điều kiện chuyển quyền sử dụng đất, bán nhà ở...

Tin buồn

TIN BUỒN


Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ huyện Củ Chi, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ xã An Phú, huyện Củ Chi và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin:
Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng  LÊ THỊ A