Bình Dương: “Hiệp sĩ” xin ra khỏi đội phòng chống tội phạm

SGGP
Ngày 13-10, anh Nguyễn Thanh Hải, “hiệp sĩ” nổi tiếng săn bắt cướp ở Bình Dương, cho biết vừa nộp đơn xin nghỉ tham gia Đội phòng chống tội phạm phường Phú Hòa, TP Thủ Dầu Một.

Anh Hải xin nghỉ với lý do rất nhiều nạn nhân ở một số địa bàn khác nhau trong tỉnh cầu cứu, nhờ hỗ trợ nhưng theo quy định anh chỉ hoạt động ở địa bàn phường Phú Hòa; khi qua địa bàn khác phải báo cho ban chủ nhiệm biết và báo cho lực lượng ở địa bàn đó cùng phối hợp.

Theo anh Hải, trong lúc truy đuổi trộm, cướp giật trên đường, anh không thể báo được cho ai; nếu dừng lại điện thoại báo thì tội phạm chạy mất. Trên trang Facebook cá nhân, anh Hải cũng cho biết, dù không còn đi tuần như trước, nhưng khi người dân nhờ anh sẵn sàng giúp đỡ.

Hiện UBND phường Phú Hòa đã giải quyết đơn xin nghỉ theo nguyện vọng cá nhân của anh Hải.

 

XUÂN TRUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Chạy hai bánh rưỡi

- Bộ Tài chính mới phản hồi kiến nghị của Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô xứ mình, với nội dung không đồng ý giảm 50% phí trước bạ dành cho ô tô đăng ký mới. Lý do là đề nghị giảm phí như vậy không phù hợp với tình hình hiện nay.

Giao thông - Đô thị

TPHCM đẩy nhanh tiến độ dự án giao thông

“Sở GTVT TPHCM vừa đề xuất UBND TPHCM Kế hoạch thực hiện đề án phát triển kết cấu hạ tầng giao thông trên địa bàn TPHCM giai đoạn 2020-2030. Kế hoạch lượng hóa từng cây cầu, km đường được đầu tư, hoàn thành ở từng năm, 5 năm và đến năm 2030”. 

Quy hoạch

Tin buồn

Đồng chí PHẠM THỊ TOÀN từ trần

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN quận Gò Vấp; TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN phường 17, quận Gò Vấp và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: