Bình Dương: Kiến nghị Chính phủ bổ sung nguồn vốn vay đầu tư xây nhà ở xã hội

SGGP
UBND tỉnh Bình Dương vừa có báo cáo với đoàn khảo sát của Ngân hàng Chính sách xã hội Việt Nam về đề án cho vay đầu tư xây dựng nhà ở xã hội (NƠXH).

Theo báo cáo, đến nay, Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh Bình Dương đã ký hợp đồng tín dụng và giải ngân cho 101 khách hàng với tổng số tiền 42 tỷ đồng; Quỹ phát triển nhà ở tỉnh giải ngân cho một dự án NƠXH với mức vay 73 tỷ đồng. UBND tỉnh kiến nghị Chính phủ xem xét tiếp tục bổ sung nguồn vốn cho các đối tượng được vay vốn ưu đãi đầu tư xây dựng, mua NƠXH; nâng thời gian cho vay từ 20 năm trở lên và thủ tục thông thoáng hơn, giúp các đối tượng dễ dàng tiếp cận nguồn vốn vay để mua, thuê loại hình bất động sản này. Ngoài ra, tỉnh Bình Dương cũng kiến nghị sửa đổi, bổ sung một số quy định tại Nghị định 100 của Chính phủ về phát triển và quản lý NƠXH. 

Trước đó, Báo SGGP số ra ngày 15-11-2020 có bài “Bình Dương phát triển nhà ở xã hội: Những kết quả bước đầu” nêu những khó khăn về tiếp cận nguồn vốn vay theo Nghị định 100/NĐ-CP của Chính phủ, dẫn đến người có nhu cầu mất cơ hội thụ hưởng chính sách.

XUÂN TRUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Chiếc bánh càng to

- Mới đây, một hãng thiết bị công nghệ tầm toàn cầu đã bổ nhiệm nhân sự vào chức danh giám đốc cho thị trường Việt Nam. Tại sao họ lại chính thức đặt người vào vị trí quản lý cấp cao tại xứ mình ở thời điểm này?

Giao thông - Đô thị

Tăng cường “dẹp loạn taxi” tại sân bay Tân Sơn Nhất

Trưởng phòng Quản lý vận tải đường bộ, Sở GTVT TPHCM cho biết, thời gian qua, sở đã nhiều lần làm việc với Cảng hàng không Tân Sơn Nhất và các đơn vị liên quan để tăng cường kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm.

Quy hoạch

Phát huy vai trò của bí thư cấp ủy trong giải phóng mặt bằng

Với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, Ban Chỉ đạo giải phóng mặt bằng (GPMB) tỉnh Thừa Thiên - Huế thời gian qua đã tập trung chỉ đạo điều hành quyết liệt và có hiệu quả công tác bồi thường, GPMB các dự án trên địa bàn, góp phần quan trọng thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Tin buồn

LỜI CẢM TẠ

Cụ bà Phan Thị Nhế (Cô Giáo Nhế), sinh năm 1929, đã từ trần vào lúc 11 giờ 52 phút ngày 26-7-2022 (nhằm ngày 28 tháng 6 năm Nhâm Dần), hưởng thọ 94 tuổi.
" />