Bình Dương: Kiến nghị Chính phủ bổ sung nguồn vốn vay đầu tư xây nhà ở xã hội

SGGP
UBND tỉnh Bình Dương vừa có báo cáo với đoàn khảo sát của Ngân hàng Chính sách xã hội Việt Nam về đề án cho vay đầu tư xây dựng nhà ở xã hội (NƠXH).

Theo báo cáo, đến nay, Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh Bình Dương đã ký hợp đồng tín dụng và giải ngân cho 101 khách hàng với tổng số tiền 42 tỷ đồng; Quỹ phát triển nhà ở tỉnh giải ngân cho một dự án NƠXH với mức vay 73 tỷ đồng. UBND tỉnh kiến nghị Chính phủ xem xét tiếp tục bổ sung nguồn vốn cho các đối tượng được vay vốn ưu đãi đầu tư xây dựng, mua NƠXH; nâng thời gian cho vay từ 20 năm trở lên và thủ tục thông thoáng hơn, giúp các đối tượng dễ dàng tiếp cận nguồn vốn vay để mua, thuê loại hình bất động sản này. Ngoài ra, tỉnh Bình Dương cũng kiến nghị sửa đổi, bổ sung một số quy định tại Nghị định 100 của Chính phủ về phát triển và quản lý NƠXH. 

Trước đó, Báo SGGP số ra ngày 15-11-2020 có bài “Bình Dương phát triển nhà ở xã hội: Những kết quả bước đầu” nêu những khó khăn về tiếp cận nguồn vốn vay theo Nghị định 100/NĐ-CP của Chính phủ, dẫn đến người có nhu cầu mất cơ hội thụ hưởng chính sách.

XUÂN TRUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quang cảnh buổi làm việc

Thứ trưởng Bộ Công an Nguyễn Duy Ngọc làm việc với Công an TPHCM

Ngày 15-10, Đoàn Công tác của Bộ Công an do Trung tướng Nguyễn Duy Ngọc, Thứ trưởng Bộ Công an dẫn đầu đã có buổi làm việc với Công an TPHCM về việc triển khai thực hiện phương án 03/PA-BCA-V01 ngày 16-8-2021 của Bộ Công an về “Tăng cường công tác phòng, chống tội phạm, đảm bảo trật tự an toàn xã hội trong và sau đại dịch Covid-19”.

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Nới lỏng điều kiện đối với hành khách đi máy bay

Cục Hàng không Việt Nam vừa đề xuất nới lỏng điều kiện đối với hành khách đi máy bay trong giai đoạn tới. Chuyến bay xuất phát từ các địa bàn không phải vùng đỏ (cấp độ 4) chỉ cần đáp ứng 1 trong 3 điều kiện. 

Quy hoạch

Quy hoạch kinh tế - xã hội phải đi trước quy hoạch đô thị

Sau 2 chuyên đề phản ánh thực tế quy hoạch, sử dụng đất đai tại TPHCM, Báo SGGP đã nhận được nhiều góp ý, hiến kế thêm. PV báo SGGP ghi nhận ý kiến của một số chuyên gia, doanh nghiệp về các vấn đề có liên quan nói trên. 

Tin buồn

TIN BUỒN

Quận ủy - UBND - UBMTTQ quận Gò Vấp; Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN phường 5, quận Gò Vấp và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin. Bà mẹ Việt Nam anh hùng NGÔ THỊ QUÝT