Bình Thuận: Liên tiếp 2 sản phụ và một thai nhi tử vong bất thường

SGGPO
Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Thuận đã yêu cầu Bệnh viện Đa khoa Bắc Bình Thuận và Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận báo cáo kiểm thảo tử vong đối với 2 trường hợp sản phụ và một thai nhi bị tử vong bất thường.
Tối 27-10, ông Nguyễn Quốc Việt, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Thuận cho biết, đơn vị đã có văn bản yêu cầu Bệnh viện Đa khoa Bắc Bình Thuận (huyện Bắc Bình, tỉnh Bình Thuận) và Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận báo cáo kiểm thảo tử vong đối với 2 trường hợp sản phụ và một thai nhi bị tử vong chưa rõ nguyên nhân.

Vụ việc thứ nhất xảy ra vào ngày 26-10, sản phụ N. T. T (25 tuổi, ngụ huyện Hàm Thuận Bắc, tỉnh Bình Thuận) được người nhà đưa đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận để sinh mổ. Sau khi sinh, chị T. và cháu bé vẫn khỏe mạnh.

Tuy nhiên, khi chị T. được đưa ra khỏi phòng hồi sức thì bắt đầu có triệu chứng sốt cao, co giật. Dù được các y, bác sĩ của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận hồi sức, cấp cứu nhưng chị T. không qua khỏi.

Bình Thuận: Liên tiếp 2 sản phụ và một thai nhi tử vong bất thường ảnh 1 Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận

Trước đó, ngày 22-10, mẹ con sản phụ N. T .H. Th. (35 tuổi, ngụ huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận) được gia đình đưa đến Bệnh viện Đa khoa Bắc Bình Thuận để sinh con.  

Sau khi thăm khám, các y bác sĩ của bệnh viện này cho biết sức khỏe của hai mẹ con sản phụ đều bình thường.

Tuy nhiên đến rạng sáng ngày 23-10, bác sĩ của bệnh viện này thông báo với gia đình chị Th. là cả hại mẹ con sản phụ đều đã tử vong.

Về nguyên nhân dẫn các trường hợp sản phụ và thai nhi tử vong trên, ông Nguyễn Quốc Việt cho biết phải chờ sau quá trình kiểm thảo tử vong mới có thể xác định được.

TIẾN THẮNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khánh Hòa: Số ca mắc sốt xuất huyết tăng mạnh

Khánh Hòa: Số ca mắc sốt xuất huyết tăng mạnh

Ngày 25-11, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Khánh Hòa (CDC Khánh Hòa) cho biết, từ đầu năm đến nay, địa phương đã ghi nhận hơn 4.203 ca nhiễm sốt xuất huyết (SXH), trong đó hai trẻ em (6 và 14 tuổi) đã tử vong.

Sức khỏe cộng đồng

Vaccine đầu tiên được phê duyệt chủng ngừa cho phụ nữ mang thai phòng bệnh ho gà ở trẻ sơ sinh tại Việt Nam

Công ty TNHH Dược phẩm GSK Việt Nam cùng Hội Phụ sản Việt Nam và Hội Y học dự phòng Việt Nam vừa tổ chức chuỗi hội thảo khoa học “Sẻ chia kháng thể - Phòng bệnh Ho gà cho trẻ sơ sinh ngay từ trong thai kỳ” với sự tham dự của các chuyên gia đầu ngành và hơn 1.000 nhân viên y tế khắp cả nước.

Tư vấn dinh dưỡng

Ajinomoto và Bộ Y tế triển khai phần mềm chăm sóc dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em tại Bình Dương

Ngày 27-9-2022, Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản tỉnh Bình Dương phối hợp cùng Công ty Ajinomoto Việt Nam tổ chức Hội nghị triển khai phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi” đến toàn thể hệ thống y tế địa phương. 

Thuốc