Bình Thuận: Liên tiếp 2 sản phụ và một thai nhi tử vong bất thường

SGGPO
Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Thuận đã yêu cầu Bệnh viện Đa khoa Bắc Bình Thuận và Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận báo cáo kiểm thảo tử vong đối với 2 trường hợp sản phụ và một thai nhi bị tử vong bất thường.
Tối 27-10, ông Nguyễn Quốc Việt, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Thuận cho biết, đơn vị đã có văn bản yêu cầu Bệnh viện Đa khoa Bắc Bình Thuận (huyện Bắc Bình, tỉnh Bình Thuận) và Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận báo cáo kiểm thảo tử vong đối với 2 trường hợp sản phụ và một thai nhi bị tử vong chưa rõ nguyên nhân.

Vụ việc thứ nhất xảy ra vào ngày 26-10, sản phụ N. T. T (25 tuổi, ngụ huyện Hàm Thuận Bắc, tỉnh Bình Thuận) được người nhà đưa đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận để sinh mổ. Sau khi sinh, chị T. và cháu bé vẫn khỏe mạnh.

Tuy nhiên, khi chị T. được đưa ra khỏi phòng hồi sức thì bắt đầu có triệu chứng sốt cao, co giật. Dù được các y, bác sĩ của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận hồi sức, cấp cứu nhưng chị T. không qua khỏi.

Bình Thuận: Liên tiếp 2 sản phụ và một thai nhi tử vong bất thường ảnh 1 Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận

Trước đó, ngày 22-10, mẹ con sản phụ N. T .H. Th. (35 tuổi, ngụ huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận) được gia đình đưa đến Bệnh viện Đa khoa Bắc Bình Thuận để sinh con.  

Sau khi thăm khám, các y bác sĩ của bệnh viện này cho biết sức khỏe của hai mẹ con sản phụ đều bình thường.

Tuy nhiên đến rạng sáng ngày 23-10, bác sĩ của bệnh viện này thông báo với gia đình chị Th. là cả hại mẹ con sản phụ đều đã tử vong.

Về nguyên nhân dẫn các trường hợp sản phụ và thai nhi tử vong trên, ông Nguyễn Quốc Việt cho biết phải chờ sau quá trình kiểm thảo tử vong mới có thể xác định được.

TIẾN THẮNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hành lang Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình TPHCM chen chúc người bệnh và thân nhân

Hàng loạt dự án bệnh viện... mắc kẹt - Bài 1: Mòn mỏi chờ đợi

Giảm tải cho cơ sở khám chữa bệnh tuyến trên là một trong những nỗ lực của TPHCM thời gian qua khi đưa vào sử dụng hàng chục bệnh viện khang trang, hiện đại, với tổng số vốn lên tới hàng chục ngàn tỷ đồng. Song có một thực tế, thành phố vẫn còn những bệnh viện xuống cấp, tạm bợ khiến bệnh nhân lẫn đội ngũ y bác sĩ cùng chịu trận; trong khi đó, nhiều dự án mở rộng, xây mới bệnh viện chờ… giải cứu.

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Ajinomoto và Bộ Y tế triển khai phần mềm chăm sóc dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em tại Bình Dương

Ngày 27-9-2022, Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản tỉnh Bình Dương phối hợp cùng Công ty Ajinomoto Việt Nam tổ chức Hội nghị triển khai phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi” đến toàn thể hệ thống y tế địa phương. 

Thuốc