Vụ doanh nghiệp Thuận Thảo bị “ngăn sông… cấm tài”

Bộ GT-VT đề nghị tỉnh sửa sai

Báo SGGP ngày 11-5 phản ánh “Bình Định: Ngăn sông… cấm tài” đối với doanh nghiệp vận tải Thuận Thảo. Liên tiếp từ ngày 9-5 đến nay toàn bộ nhân viên của hãng này ở bến xe Qui Nhơn đã đình công để phản đối văn bản sai trái của ngành GT-VT tỉnh này.

Trong ngày 16-5, tỉnh Bình Định đã có cuộc làm việc với đại diện doanh nghiệp Thuận Thảo nhưng vẫn không tháo gỡ được bế tắc. Do đó, ngày 17-5, Bộ GT-VT đã có công văn hỏa tốc do Thứ trưởng Phạm Thế Minh ký với nội dung: Sau khi phương án hiệp thương đã được các doanh nghiệp thống nhất và Thuận Thảo đã chấp nhận lùi thời gian xuất bến chuyến thứ 2 trong ngày từ 19 giờ 15 xuống 16 giờ thì việc các doanh nghiệp địa phương tiếp tục đòi bố trí lại thời gian xuất bến trước 12 giờ là không phù hợp các qui định hiện hành về quản lý vận tải khách liên tỉnh.

Bộ GT-VT đề nghị UBND tỉnh Bình Định chỉ đạo ngành GT-VT, các ngành liên quan có biện pháp xử lý các đối tượng có hành vi ngăn cản hoạt động kinh doanh hợp pháp, tạo điều kiện để các doanh nghiệp tổ chức vận tải trên tuyến Qui Nhơn – TPHCM theo phương án đã được cơ quan quản lý 2 đầu tuyến duyệt, sớm ổn định trật tự kinh doanh nhằm phục vụ tốt nhu cầu đi lại của nhân dân.

V.P.

Các tin, bài viết khác